Nghệ Thuật Thuyết Trình Bằng Câu Chuyện

  • Tình trạng: Chỉ còn 10 sản phẩm
175.000₫ Giá thị trường: 199.000₫ Tiết kiệm: 24.000₫


Tác giả  :  Bùi Thị Ngọc Thu
NXB   : NXB Thế Giới
Năm XB  :  2020
Kích Thước :    23 x 15 cm
Số trang :   248
Hình thức :   Bìa Mềm

Storytelling – Nghệ thuật thuyết trình bằng câu chuyện

Hãy thuyết phục thế giới bằng cách riêng của bạn

Cuốn sách này sẽ giúp các bạn chứng kiến cuộc gặp gỡ lịch sử giữa khoa học thuyết trình và nghệ thuật kể chuyện. Một sự kết hợp đầy tương phản nhưng lại bổ trợ mãnh mẽ cho nhau giữa tư duy lý trí và khoa học xúc cảm. Cuốn sách đã mở ra những quan điểm mới mẻ về thuyết trình bằng câu chuyện, một phương pháp giúp ý tưởng tuyệt vời của bạn lan tỏa rộng khắp. Tác giả tin rằng mỗi người là một câu chuyện rất đặc biệt và xứng đáng lan tỏa. Và không có một phương pháp thuyết trình nào là tối ưu nhất. Bởi vì thế giới rộng lớn biết chừng nào, và phong cách của các diễn giả, cũng như nhu cầu của khán giả là rất đa dạng! Do đó, hãy làm chủ bài thuyết trình và THUYẾT PHỤC THẾ GIỚI THEO CÁCH RIÊNG CỦA BẠN.

Với những nghiên cứu, học hỏi và ứng dụng vào trong thực tiễn nội dung cuốn sách đã phân tích tập trung vào hai từ khóa chính: Phương pháp thuyết phục khi thuyết trình và nghệ thuật kể chuyện đầy cảm hứng. Các kiến thức và nội dung trong cuốn sách này không dành cho một đối tượng cụ thể hay lĩnh vực cụ thể nào, mà nó dành cho tất cả các độc giả khi muốn thuyết phục một điều gì đó với người nghe.

Các đoạn hay trong sách:

Khi tôi làm việc với khách hàng cũng như khi chia sẻ trong các chương trình đào tạo về thuyết trình, những câu hỏi tôi thường xuyên nhận được:

Làm thế nào đề không quên bài khi thuyết trình?

Làm sao để nói chuyện có đầu có đuôi?

Làm sao để nói chuyện thuyết phục?

Làm sao để nói mà người nghe hiểu ý của mình?

Làm sao để khi thuyết trình, cấp trên cắt ngang vẫn còn nhớ cần phải nói gì tiếp?

Tôi nhận thấy những câu hỏi này đều liên quan đến một khía cạnh rất quan trọng, đó là cách cấu trúc bài thuyết trình sao cho dễ nhớ và thuyết phục. Chúng ta có thể hình dung về cấu trúc bài thuyết trình cũng giống như cấu trúc một ngôi nhà vậy. Trước khi chúng ta quyết định xây một ngôi nhà đẹp thì nền móng của ngôi nhà cần vững chắc dựa trên cấu trúc bản vẽ cụ thể. Dù nhiều người thợ đang cùng nhau xây nhà, nhưng họ đều hiểu rõ mình cần làm gì. Người thuyết trình cũng vậy, dù khán giả có chen ngang hay có chuyện gì xảy ra, người thuyết trình cũng phải nắm rất chắc mình đang nói ở phần nào, sắp tới là phần nào. Tôi nhận thấy điều này không khó và chúng ta có thể bắt đầu bằng việc sắp xếp bài nói theo một trật tự có chủ đích.

Khi ánh đèn sân khấu bật lên, hàng nghìn ánh mắt bên dưới đều tập trung vào bạn. Tim bạn đập nhanh hơn, tay vã mồ hôi, mắt mờ đi và bạn không biết nên bắt đầu từ đâu. Vì lúc này, trong đầu bạn đang suy nghĩ là mọi người đang nhìn mình và đánh giá về mình: “Hôm nay mình có chỉn chu không? Quần áo có phù hợp không? Trang điểm có đẹp không? Đầu tóc có gọn gàng không? Giọng mình có dễ nghe không?”… những suy nghĩ ngập tràn tâm trí bạn và làm bạn cảm thấy khó khăn trong việc thuyết trình.

Đó cũng là những khó khăn ban đầu tôi đã gặp phải, nhưng khi đi qua con đường này một thời gian đủ dài, thì điều tôi muốn chia sẻ với bạn là “Hãy bỏ cái tôi của mình đi”. Chúng ta không phải là người hùng trên sân khấu. Khán giá tới đây không phải để rảnh rỗi đánh giá bạn, họ tới để mong đợi những điều hữu ích hơn. Vì vậy, thay vì tập trung nghĩ về bản thân mình, hãy suy nghĩ làm cách nào để mang lại những điều hữu ích nhất cho khán giả của mình. Khán giả mới chính là nhân vật chính trong buổi thuyết trình. Bạn không phải là người hùng trên sân khấu với trang phục lộng lẫy, thao thao những điều thú vị về bạn hay những điều bạn rất tâm đắc và tự hào về sản phẩm hay dịch vụ của công ty bạn. Khán giả đến đó để coi bạn có thể làm gì cho họ, bạn có thể giúp gì cho họ hay sản phẩm/ dịch vụ của bạn có giải quyết được vấn đề của họ không?

Tôi cho rằng, mỗi ngày trôi qua, chúng ta đều thực hiện hàng trăm buổi hội thoại, giao tiếp và trong ta đều mong muốn mình giao tiếp hiệu quả. Khi một người lãnh đạo nói chuyện trong buổi họp với đội nhóm của mình, đó cũng là một buổi thuyết trình giao tiếp. Dù 5 phút hay 50 phút, vị lãnh đạo cũng mong muốn có thể thuyết phục đội ngũ về một định hướng mới, hay truyền cảm hứng về sự thay đổi của tổ chức. Khi bạn bước lên sân khấu, hay nói chuyện trong căn phòng với bất kỳ ai, thậm chí là trong giao tiếp hàng ngày với con cái, … bạn đều có thể áp dụng các kỹ thuật này để đạt mục tiêu giao tiếp và thuyết trình. Và dù bạn đang làm bất kỳ công việc gì thì giao tiếp truyền cảm hứng và thuyết trình thuyết phục sẽ luôn là công cụ hiệu quả đưa bạn đến những đỉnh cao hơn trong sự nghiệp và cuộc sống. Đối với những người làm công việc thuyết trình chuyên nghiệp như các chuyên gia bán hàng, nhà huấn luyện, người đào tạo hay các diễn giả thì không thể phủ nhận rằng: họ sẽ tìm mọi cách để làm chủ năng lực giao tiếp truyền cảm hứng và thuyết trình thuyết phục. Thuyết trình bằng câu chuyện sẽ là một phương pháp đắc lúc họ trở thành những nhà truyền thông đầy cảm hứng và thuyết phục như trên sân khấu Ted Talk. Việc làm chủ phương pháp thuyết trình bằng câu chuyện sẽ giúp họ lan tỏa ý tưởng giá trị rộng khắp.

Tuy nhiên, tất cả những gì được đề cập ở đây mới chỉ là sự bắt đầu.

Hiện nay việc giao tiếp và thuyết trình là công việc hàng ngày của mọi người, nhưng nhu cầu của mọi người về việc làm chủ khả năng giao tiếp và thuyết trình thuyết phục lại mới ở giai đoạn đầu. Nhiều người vẫn cho rằng: giao tiếp và thuyết trình là một kỹ năng có thể học hoặc không cần học, học cũng tốt mà không học cũng không sao. Và với muôn vàn lý do khác nhau, đại đa số mọi người vẫn cho rằng: mình đã giao tiếp mấy chục năm qua, từ nhỏ cho đến lớn, cớ gì phải đi học thêm một chương trình và giao tiếp truyền cảm hứng và trình bày thuyết phục.

Thế giới rộng khắp và ngày càng dịch chuyển không ngừng. Nhu cầu của con người sẽ còn thay đổi liên tục. Không thể nghi ngờ việc mỗi cá nhân ngày càng có mong muốn được khẳng định giá trị của chính mình, thiết kế cuộc sống của riêng mình và chia sẻ ý tưởng của mình cho nhiều người khác. Trên hành trình đó, việc làm chủ khả năng giao tiếp truyền cảm hứng và thuyết trình thuyết phục là điều tất yếu. Khi bạn chưa sẵn sàng, cơ hội sẽ dành về người khác.

Vậy nên, hãy trao cho chính bản thân mình cơ hội làm chủ khả năng giao tiếp truyền cảm hứng và thuyết trình thuyết phục.

Và tôi hi vọng rằng bằng việc viết cuốn sách này – Nghệ thuật thuyết trình bằng câu chuyện sẽ là điều hữu ích mà tôi mang đến cho bạn.

Nếu bạn vẫn còn muốn tiếp tục cuộc hành trình làm chủ khả năng giao tiếp truyền cảm hứng và thuyết trình thuyết phục, hãy truy cập vào nhóm kín này. Bạn sẽ có cơ hội học tập suốt đời.

Về tác giả:

Bùi Thị Ngọc Thu

CEO - Founder Công ty đào tạo và huấn luyện ICTS Training & Coaching.

Chuyên gia huấn luyện cấp cao về giao tiếp truyền cảm hứng và thuyết trình thuyết phục

Huấn luyện viên thuyết trình trước công chúng của tổ chức quốc tế ICF

Giảng viên của nhiều khóa học về nghệ thuật thuyết trình bằng câu chuyện.

Xem thêm Thu gọn

 Do nhu cầu mua hàng online ngày càng gia tăng website 07mua.com cung cấp các sản phẩm thuộc các ngành hàng như sau: Sách, Văn phòng phẩm, In ấn, bao bì, Bách hóa, mỹ phẩm, Thời trang, Điện gia dụng...
Với phương châm sản phẩm mang lại sản phẩm tốt phục vụ khách hàng ,không bán hàng nhái, hàng giả.
07 Mua rất mong được ủng hộ của quý khách hàng.

Trân Trọng

LIÊN HỆ

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)