Những Con Chuột Thời Thơ Ấu

  • Tình trạng: Chỉ còn 50 sản phẩm
111.000₫

Những Con Chuột Thời Thơ Ấu

Tên tác giả: Hoàng Khởi Phong
Nhà Xuất Bản: Hội Nhà Văn
Năm xuất bản: 2018
Khổ sách: 13 x 19 cm
Số trang: 402
Bìa: mềm

Những Con Chuột Thời Thơ Ấu

Những Con Chuột Thời Thơ Ấu

* Thông tin tác giả:

Hoàng Khởi Phong

Tên thật Nguyễn Vinh Hiển. Sinh năm 1943 tại Hải Dương. Ông bắt đầu viết từ năm 1963.

Năm 1985, ông là một trong những nhà văn trong nhóm chủ trương Tạp chí Văn Học và giữ nhiệm vụ chủ nhiệm kiêm chủ bút tạp chí này trong thời khoảng 1989 – 1990.

Ông đã sinh sống bằng nhiều nghề trên đất Mỹ như sửa xe, bán xăng, thợ tiện... trước khi sống thật sự bằng nghề cầm bút kể từ tháng 4 năm 1993. 

* Nhận định:

Nếu như trong tác phẩm, chúng tôi vẽ lại cái nền của cuộc chiến, sự thô bạo của những con người, sự tàn ác đôi khi mất nhân tính của những con người trong chiến tranh, sự nghèo đói, sự lạc hậu, sự chậm tiến, sự thù hận… là bởi vì cuộc sống hiện thực đang đầy dẫy những điều đó. Mô phỏng lại xã hội một cách trung thực, cả bề rộng lẫn bề sâu, chúng tôi tin rằng qua các tác phẩm của chúng tôi, những thế hệ sau sẽ nhìn vào những điều tiêu cực của xã hội chúng tôi đang sống, như là một thí dụ xấu phải tránh. Mô tả những điều đó, không có nghĩa chúng tôi cổ võ lòng thù hận, mà trái lại chúng tôi muốn cảnh tỉnh những thế hệ đến sau để kêu gọi lòng nhân ái.

 (Hoàng Khởi Phong)

* Trích đoạn:

Người đàn ông trả tiền ra về. Ra đến cửa, ông ta ngoái nhìn lại, thấy bóng cô gái như tan vào trong ánh trăng, nương theo gió bay là là trên mặt nước ra giữa sông. Bóng cô gái như ngừng lại nơi con thuyền vượt biên bị đắm ngày nào. Người đàn ông cảm thấy trăng cũng như người, theo dòng sông trôi ra biển.

(Trích Quán ven sông)

Tôi quay lại nhìn con tôi. Nó đúng là hình ảnh của tôi nhiều năm về trước. Tôi chỉ mong mỏi một điều duy nhất là con tôi sẽ không phải đi con đường tôi đã đi qua, con đường đó cha tôi cũng đã từng cặm cụi. Dẫu cho đời sống có là điều tái diễn, và lịch sử chỉ là những điều lập lại, tôi vẫn tin rằng thời của con tôi sẽ khác trước.

(Trích Những con chuột thời thơ ấu)

Xem thêm Thu gọn

 Do nhu cầu mua hàng online ngày càng gia tăng website 07mua.com cung cấp các sản phẩm thuộc các ngành hàng như sau: Sách, Văn phòng phẩm, In ấn, bao bì, Bách hóa, mỹ phẩm, Thời trang, Điện gia dụng...
Với phương châm sản phẩm mang lại sản phẩm tốt phục vụ khách hàng ,không bán hàng nhái, hàng giả.
07 Mua rất mong được ủng hộ của quý khách hàng.

Trân Trọng

LIÊN HỆ

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)