Bách khoa toàn thư về lâm sàng y học, Tứ bộ y điển mật pháp và thực dụng - Tập 1

  • Tình trạng: Chỉ còn 150 sản phẩm
128.000₫

Bách khoa toàn thư về lâm sàng y học, Tứ bộ y điển mật pháp và thực dụng - Tập 1

Tên tác giả: Vũ Thỏa Nguyên Đan
Nhà Xuất Bản: Hồng Đức
Năm xuất bản: 2011
Khổ sách: 19x27 cm
Số trang: 238
Bìa: cứng

Bách khoa toàn thư về lâm sàng y học, Tứ bộ y điển mật pháp và thực dụng - Tập 1

Lịch sử phát triển của y học Tây Tạng có thể truy nguyên về thế kỷ I sau Công Nguyên, căn cứ vào những ghi chép trong bộ lịch sử cổ đại của Tây Tạng là bộ Thuật Thần Ngữ Lục thì có thể biết được, có thể thấy thời đó họ đã hiểu được đạo lý thuốc có thể giải độc. Cho đến thế kỷ thứ IV, người Tây Tạng đã biết hòa tan dầu và bơ để cầm máu, dùng dã rượu dư thừa khi nấu rượu Thanh Hoa để điều trị vết thương bên nogaif, họ cũng đã có những nhận thức nhất định về những điểm có ích và cóhaij trong việc ăn uống, điều này có nghĩa là y học Tây Tạng đã bắt đầu có sự manh nha. Đến đầu thế kỷ thứ VIII bộ sách mang tính tổng hợp đầu tiên về y học Tây Tạng là bộ Nguyệt Vương dược chẩn đã ra đời.

Vũ Thỏa Ninh Mã Nguyên Đan Công Bố là một trong 9 học trò học về Y Thuật của Đông Tùng Ca Ngõa, sau khi theo học y thuật thành công ông đã đi khắp cả nước và đi tới các nước khác như Nepal, Ấn Độ đề học y thuật, sau khi học thành đạt và trở về nước ông đã được cử làm nguwofi đứng đầu trong hàng các thầy thuốc triều đình. Ông đã tiếp thu rộng rãi tinh hoa về y học của các bậc tiền bối cùng với sự tổng kết kinh nghiệm thực tiễn cá nhân, ông còn chọn lọc rộng rãi y học dân gian các địa phương, trải qua hơn 20 năm lao động vất vả, cuối cùng đã hoàn thành trước tác kinh điển nổi tiếng về y học Tây Tạng là Tứ Bộ Y Điển, đặt nền móng cho sự hình thành nên hệ thống y học Tây Tạng.

Cuối Thế Kỷ XII, hậu duệ của Vũ Thỏa Ninh Mã Nguyên Công Bố là Vũ Thỏa Tát Mã Nguyên Đan Công Bố đã tiến hành phê bình chú giải về Tứ Bộ Y Điển, đồng thời kết hợp với sự phát triển của y học hơn 300 năm sau khi Tứ Bộ Y Điển ra đời, ông đã đưa ra những bổ sung và chỉnh sửa mang tính hệ thống đối với y điển. Ngoài ra ông còn biên soạn hơn 10 tác phẩm chuyên về y dược như các tác phẩm Ngũ hành điều hòa luận, Bản thảo đại toàn để giải thích và bàn luận về Tứ Bộ Y Điển.

- Bộ sách nhằm giới thiệu đến bạn đọc những tinh hoa về lâm sàng y học - Độc dược biến thành thuốc hữu dụng không? - Chẩn mạch của Tạng y khác Đông y như thế nào? - Chẩn đoán nước tiếu như thế nào? - 2800 loại dược liệu thiên nhiên có thể nắm giữ được sinh tử không? - Là trước tác đỉnh cao về tạng y - 80 bức Tha ka quý báu của sách Tạng y Tứ bộ y điển - Dùng hơn 1000 hình ảnh bản gốc để minh họa nội dung 

Xem thêm Thu gọn

 Do nhu cầu mua hàng online ngày càng gia tăng website 07mua.com cung cấp các sản phẩm thuộc các ngành hàng như sau: Sách, Văn phòng phẩm, In ấn, bao bì, Bách hóa, mỹ phẩm, Thời trang, Điện gia dụng...
Với phương châm sản phẩm mang lại sản phẩm tốt phục vụ khách hàng ,không bán hàng nhái, hàng giả.
07 Mua rất mong được ủng hộ của quý khách hàng.

Trân Trọng

LIÊN HỆ

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)