Bước Thịnh Suy Của Các Triều Đại Phong Kiến Trung Quốc -Tập 1 -Nhà Tần, Nhà Hán, Ngụy - Tấn và Nam Bắc Triều

  • Tình trạng: Hết hàng
250.000₫ Giá thị trường: 290.000₫ Tiết kiệm: 40.000₫

Tác giả  :  Cát Kiếm Hùng
Ngày xuất bản  :  12-2004
Kích thước  :  16 x 24 cm
Loại bìa   : Bìa cứng
Số trang  :  947
Nhà xuất bản    : Văn Hoá Thông Tin

Bước Thịnh Suy Của Các Triều Đại Phong Kiến Trung Quốc (Tập 1): Nhà Tần, Nhà Hán, Ngụy - Tấn & Nam Bắc Triều

Tháng 11 năm Hàm Phong thứ 7 triều Bắc Tống (1084), sau 19 năm cố gắng Tư Mã Quang và những người trợ thủ của ông cuối cùng đã hoàn thành được bộ sách lịch sử lớn Tư Trị Thông Giám gồm 354 quyển tại Tây kinh Lạc Dương. Trong tờ biểu văn trình lên cho vua, Tư Mã Quang hy vọng bộ sách này có thể giúp cho nhà vua “lầy tâm gương thịnh suy của đời trước, để suy nghiệm cái được, cái mất của ngày nay, đề cao những cái hay, cẩn thận đối với những cái dở, để tiếp nhận chuyện phải, vứt bỏ chuyện trái, từ đó cần mẫn nhận lấy cái đức tốt của thời xưa , mở ra con đường thịnh trị chưa từng có, để có chúng sinh trong bốn biển cùng hưởng được cái phúc của triều đình”. Nhưng, chẳng bao lâu sau, người kế vị ngôi vua là Triết Tông và nhà vua kế tiếp là Huy Tông đã phụ bao nhiêu công sức của Tư Mã Quang, không tiếp thu những kinh nghiệm và những bài học lịch sử mà Bộ sách đã nêu ra và càng không thể “học theo cái đức tốt thời cổ” và “để tạo nên một sự thịnh trị chưa từng có”. Sau khi quyển sách Tư Trị Thông Giám (Tạm dịch là “Gương Chung Cho Người Cai Trị” chào ­­­­­­­­­­­đời được 42 năm, thì đại quân của triều đình nhà Kim đã đánh chiếm Khai Phong, khiến triều đình nhà Tống bị mất đi một nửa giang sơn, và cả vua Huy Tông và người con trai của ông là Khâm Tông đều bị bắt làm tù binh, đối với “chúng sinh trong bốn biển” chẳng những không hưởng được cái phúc, mà còn bị một tai hoạ vô cùng to tát.

Nhưng, giá trị của bộ Tư Trị Thông Giám chẳng những không bị mất đi bởi sự sụp đổ của triều đình Bắc Tống, mà trái lại, nó còn theo đà diễn biến của thời gian, ngày càng được các nhà thống trị của các triều đại kế tiếp vô cùng trọng thị. Ngày nay, những trước tác lịch sử ưu tú thời cổ đại trong đó có cả bộ Tư Trị Thông Giám vẫn là di sản quí báu đáng trân trọng của chúng ta.

Một trong những nguyên nhân quan trọng để chúng ta trọng thị những trước tác lịch sử như bộ Tư Trị Thông Giám, là vì những trước tác đó chẳng những cung cấp cho chúng ta những sự thật về lịch sử, mà còn thể hiện một cách rõ ràng và xác đáng cách nhìn lịch sử và cách tổng kết kinh nghiệm lịch sử của các tác giả. Cho dù thời đại đã khác, chúng ta không hẳn hoàn toàn đồng ý với quan điểm của họ,hoặc chỉ có thể xem quan điểm của họ là một đối tượng để phê phán, nhưng có một điều cần phải khẳng định, đó là những kinh nghiệm lịch sử cụ thể mà họ đã tổng kết là có giá trị vĩnh hằng.

Cuốn sách được biên soạn với mục đích cung cấp cho bạn đọc một số sự thật, kinh nghiệm và trí tuệ lịch sử. Nội dung sách gồm 3 phần:

Phần 1: Triều đại nhà Trần

Phần 2: Triều đại nhà Hán

Phần 3: Ngụy - Tấn và Nam Bắc Triều

Xem thêm Thu gọn

 Do nhu cầu mua hàng online ngày càng gia tăng website 07mua.com cung cấp các sản phẩm thuộc các ngành hàng như sau: Sách, Văn phòng phẩm, In ấn, bao bì, Bách hóa, mỹ phẩm, Thời trang, Điện gia dụng...
Với phương châm sản phẩm mang lại sản phẩm tốt phục vụ khách hàng ,không bán hàng nhái, hàng giả.
07 Mua rất mong được ủng hộ của quý khách hàng.

Trân Trọng

LIÊN HỆ

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)