Các chủ đề triết học

  • Tình trạng: Chỉ còn 10 sản phẩm
130.000₫

Các chủ đề triết học

Tác giả: Nguyễn Ước
Đơn vị xuất bản: Nxb Tri Thức
Năm xuất bản    2009
Số trang:  608
Kích thước:  16x24 cm

Các chủ đề triết học

Cũng như mọi sự trên đời, các ý tưởng đều trải qua tiến trình biến dịch, đổi thay, thích nghi và sửa đổi, để đáp ứng với thực tại mỗi ngày một mới và thích ứng với tương lai mở. Vì thế, suốt 12 chương sách, tác giả cố gắng không đưa ra kết luận nào cho từng chủ đề, cho dù nỗ lực vẫn là đi tìm đồng nhất trong dị biệt. Tất cả đều đặt trên tinh thần phơi mở của triết học với tính hiếu kỳ muốn biết cặn kẽ, hoài nghi mọi ngõ ngách và suy tưởng thấu đáo, có phương pháp.

Sách được chia làm 2 phần. Sau phần nội dung chính trải rộng suốt 12 chương là phần chú thích các thuật ngữ và các tên người. Tuy gọi là chú thích nhưng tác giả cố gắng trình bày có tính khai triển về lý thuyết của mỗi trường phái và đặc trưng của mỗi triết gia, khoa học gia hay văn nghệ sĩ có tên trong sách.

Các chủ đề triết học được đề cập ở đây, với diễn tiến đặt câu hỏi và tường thuật những giải đáp trái ngược nhau của các trường phái triết học cho ta thấy tính chất phong phú và đa dạng trong các khía cạnh và hàm ý của từng chủ đề. Thế nhưng, mục đích của sách chỉ là gợi ý, kích thích và tìm cách gây kinh ngạc cho người muốn làm quen với triết học hoặc muốn sắp xếp những kinh nghiệm của mình.

Mời bạn đọc nếm trải bằng cách lần lượt đi vào từng chủ đề với tấm lòng khao khát trong lắng nghe, kiên trì trong suy tưởng.

Xem thêm Thu gọn

 Do nhu cầu mua hàng online ngày càng gia tăng website 07mua.com cung cấp các sản phẩm thuộc các ngành hàng như sau: Sách, Văn phòng phẩm, In ấn, bao bì, Bách hóa, mỹ phẩm, Thời trang, Điện gia dụng...
Với phương châm sản phẩm mang lại sản phẩm tốt phục vụ khách hàng ,không bán hàng nhái, hàng giả.
07 Mua rất mong được ủng hộ của quý khách hàng.

Trân Trọng

LIÊN HỆ

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)