Đạo Giáo Nhập Môn

  • Tình trạng: Chỉ còn 10 sản phẩm
130.000₫ Giá thị trường: 149.000₫ Tiết kiệm: 19.000₫

Tác giả  :  Thương Đạo Quả
Ngày xuất bản  :  01-2012
Kích thước   : 19 x 27 cm
Loại bìa :   Bìa cứng
Số trang  :  299
Nhà xuất bản   : Hồng Đức

Đạo giáo là tôn giáo có lịch sử lâu đời ở Trung Quốc, bắt nguồn từ Hoàng Đế và Lão Tử nhưng người khai sáng ra tôn giáo này lại chính là Trương Đạo Lăng. Cho đến nay, Đạo giáo đã có lịch sử hơn 1800 năm, theo đuổi vũ trụ hài hòa, quốc gia thái bình. Đạo giáo tin tưởng rằng nếu tu đạo tích đức thì nhất định được hưởng an lạc hạnh phúc, trường sinh mãi mãi. Đạo giáo lấy tín ngưỡng thần tiên làm nội dung chính, lấy tu đạo thần tiên làm mục tiêu theo đuổi tối thượng, tôn thờ Lão Tử làm tổ sư, Trương Đạo Lăng làm tổ giáo.

Đạo giáo có sự ảnh hưởng toàn diện và sâu sắc tới sự khai sinh và phát triển của văn hóa Trung Quốc. Tư tưởng tôn sùng tự nhiên, tư tưởng vô vi và tín ngưỡng thần tiên đã có sự ảnh hưửng sâu sắc tới chủ nghĩa lãng mạn và mỹ học trong văn học nghệ thuật Trung Quốc. Các hoạt động sùng bái thần tiên trong dân gian đã có sự giao thoa hòa quyện vào văn hóa phù thủy và cuộc sống thường ngày của người dân Trung Quốc. Phương thuật phục dược luyện đan đã có những cống hiến xuất sắc đối với hóa học và dược vật học của Trung Quốc thời cổ đại. Các thuật dưỡng sinh hành khí, phòng trung, tồn thần, nội đan đều có mối liên quan mật thiết tới y học và khoa học con người trong văn hóa truyền thống Trung Quốc. Nói tóm lại, Đạo giáo là di sản văn hóa ưu tú của Trung Quốc. Cho đến hôm nay, nó vẫn luôn luôn tạo sự hấp dẫn đối với nhiều người dân Trung Quốc nói riêng và những nhà nghiên cứu trên thế giới nói chung.

Để giúp cho mọi người có thể hiểu sâu sắc hơn về Đạo giáo, nhận thức tốt hơn về căn nguyên của văn hóa Trung Quốc, chúng tôi đã cho xuất bản cuốn Đạo giáo nhập môn. Cuốn sách đã chia ra nhiều chuyên đề khác nhau để tiến hành phân tích một cách toàn diện về mọi góc độ của Đạo giáo. Nội dung chủ yếu của bộ sách là 9 vấn đề chính, bao gồm lịch sử, giáo nghĩa, các tông phái, kinh điển, thần tiên, tiên cảnh, đạo thuật, nghi thức và văn hóa Đạo giáo. Bộ sách giúp mọi người có sự nhận thức toàn diện về Đạo giáo và thể nghiệm được sự sâu sắc uyên áo của văn hóa Trung Quốc.Nội dung đặc sắc của bộ sách là đưa chúng ta về những nơi tuyệt mỹ, đó là thông qua hàng loạt các hình ảnh, biểu đồ sinh động giúp cho mọi người có thể nhẹ nhàng thoải mái nắm bắt chính xác những trọng điểm và tư tưởng chủ yếu mà cuốn sách muốn truyền đạt. Bạn đọc sẽ không có cảm giác khô khan mà ngược lại thông qua những hình ảnh bảng biểu sinh động sẽ tạo ra hứng thú hơn đối với tôn giáo này.

Xem thêm Thu gọn

 Do nhu cầu mua hàng online ngày càng gia tăng website 07mua.com cung cấp các sản phẩm thuộc các ngành hàng như sau: Sách, Văn phòng phẩm, In ấn, bao bì, Bách hóa, mỹ phẩm, Thời trang, Điện gia dụng...
Với phương châm sản phẩm mang lại sản phẩm tốt phục vụ khách hàng ,không bán hàng nhái, hàng giả.
07 Mua rất mong được ủng hộ của quý khách hàng.

Trân Trọng

LIÊN HỆ

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)