Liêu Trai Chí Dị (Trọn Bộ 3 Cuốn)

  • Tình trạng: Chỉ còn 198 sản phẩm
350.000₫ Giá thị trường: 395.000₫ Tiết kiệm: 45.000₫

Liêu Trai Chí Dị (Trọn Bộ 3 Cuốn)

Tác giả  :  Bồ Tùng Linh
Ngày xuất bản  :  06-2013
Kích thước    :13 x 19 cm
Nhà xuất bản    : Văn Hoá Thông Tin
Loại bìa   : Bìa cứng
Số trang :   2131

Liêu Trai Chí Dị (Trọn Bộ 3 Cuốn)

Bồ Tùng Linh (1640-1715) sống cuối đời Minh ở Trung Quốc, người huyện Truy Xuyên (tỉnh Sơn Đông), tự Lưu Tiên, hiệu là Liễu Tuyền cư sĩ. Sinh trong một gia đình nhà Nho sa sút, Bồ Tùng Linh học thức uyên bác nhưng khoa cử lận đận, dạy học nuôi thân trong cảnh nghèo, mãi 72 tuổi mới đậu Cống sinh (1711). Ông bắt đầu viết bộ Liêu Trai chí dị (Chuyện lạ viết ở phòng Liêu Trai) năm 31 tuổi. Viết xong bộ sách thì ông đã 68 tuổi, Liêu Trai chí dị là bộ sách kết tinh một đời viết sách của ông.

Bộ sách gồm 445 truyện, phần lớn nội dung bộ sách kể về những cuộc tình duyên kỳ ngộ giữa người và hồ ly hoặc ma quỷ, một số chủ đề khác được tác giả đề cập đến như: chuyện hiển linh của thần thánh, Phật, tiên, mánh khóe gian manh của cường đạo, đá quý, cỏ lạ, hoa yêu… Không truyện nào giống truyện nào và truyện nào cũng đầy hứng thú.

Viết bộ sách này, Bồ Tùng Linh gửi vào đó lòng tin đạo Phật của mình, tâm sự uất ức của người có tài mà khoa danh lận đận, nỗi công phẫn của một người hiền trước cái tệ đoan của xã hội. Bồ Tùng Linh mượn chuyện ma quỷ, hồ ly để gián tiếp lên án các hành vi bỉ ổi của người đời và tiện thể răn người đọc tránh xa tà tâm thông qua bút pháp tả truyện vắn tắt, gọn gàng mà hàm súc, lời ít mà ý nhiều.

Liêu trai chí dị xứng đáng là một kỳ thư, là đỉnh cao của tiểu thuyết văn ngôn thời cổ đại

Xem thêm Thu gọn

 Do nhu cầu mua hàng online ngày càng gia tăng website 07mua.com cung cấp các sản phẩm thuộc các ngành hàng như sau: Sách, Văn phòng phẩm, In ấn, bao bì, Bách hóa, mỹ phẩm, Thời trang, Điện gia dụng...
Với phương châm sản phẩm mang lại sản phẩm tốt phục vụ khách hàng ,không bán hàng nhái, hàng giả.
07 Mua rất mong được ủng hộ của quý khách hàng.

Trân Trọng

LIÊN HỆ

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)