Ngôn sứ - Kẻ tiên tri

  • Tình trạng: Hết hàng
35.000₫

Ngôn sứ - Kẻ tiên tri

Tác giả    Kahlil Gibran
Dịch giả    Nguyễn Ước
Đơn vị xuất bản: Nxb Văn Học
Năm xuất bản:  2012
Số trang:  154
Kích thước:  13.5x20.5 cm

Ngôn sứ - Kẻ tiên tri

Tuyệt tác phẩm Ngôn sứ (Kẻ tiên tri) ra mắt lần đầu tiên năm 1923, được đón nhận nồng nhiệt. Cho đến nay đã được dịch ra hơn 40 thứ tiếng, tái bản gần 200 lần, với hơn 100 triệu bản in. Tuyệt tác phẩm này nâng Gibran lên hàng các tác giả được loài người đọc nhiều nhất. Ngôn sứ (Kẻ tiên tri) theo nhận định của chính Gibran, không hẳn là tác phẩm văn học mà đúng hơn, là thông điệp tâm linh và nhân bản ông trao cho con người giữa cuộc đời.

Bối cảnh của Ngôn sứ (Kẻ tiên tri) là buổi chiều chia tay của Almustafa với dân thành phố Orphalese, những người chung sống trong yêu thương ông suốt 12 năm. Trước khi lên đường trở về hòn đảo sinh thành, vị ngôn sứ ấy trả lời mọi câu hỏi được những kẻ đưa tiễn đặt ra cho ông. Chúng liên quan tới các chủ đề tình yêu và cái chết, lao động và khoái lạc, tự do và của cải, hôn nhân và tình bằng hữu, tôn giáo và lề luật… Và vì mọi đường lối giải quyết đều bắt đầu từ bên trong mỗi người nên Almustafa nói tới đời sống nội tâm, các cảm xúc và các niềm tin của con người sống trên đời, giữa đất trời và với Thượng đế. Gibran cho rằng, tuyệt tác phẩm này chỉ nói tới 1 điều duy nhất: Bạn cực kỳ lớn lao cao cả hơn bạn biết – và mọi sự đều tốt lành. Yêu thương là nền tảng trong ứng xử, và ở tuyệt tác phẩm này, tình yêu là chân lý, thiện hảo và cái đẹp. Từ dự định ban đầu với tên gọi Lời khuyên, sau hơn 10 năm trau chuốt nó trở thành Ngôn sứ (Kẻ tiên tri) và được xuất bản năm 1923 ở Hoa Kỳ.

Trong phần dẫn nhập, nhà nghiên cứu Nguyễn Ước viết rằng: “Giữa trần gian, con người chẳng thể sống một mình; từ bản thân mỗi người và trong hiệp quần với tha nhân phát sinh các vấn đề, và chỉ có thể giải quyết đích thực chúng bằng cách sống nhân ái với trọn vẹn thể xác cùng tâm hồn chân chính của mình.

Chính Gibran đã trực tiếp xác nhận: Trong Ngôn sứ, tôi chốt lại các ý tưởng nhất định và tôi ao ước sống theo các lý tưởng đó… Đối với tôi, nếu chỉ viết suông chúng ra thôi thì đó là trả giá.”

Và 26 bài thơ xuôi nhuốm đầy tình người ấm áp được Almustafa, ngôn sứ hóa thân của Gibran đã phát biểu một cách đầy đủ qua tuyệt tác phẩm này – Ngôn sứ (Kẻ tiên tri).

Công ty sách Thời Đại trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Xem thêm Thu gọn

 Do nhu cầu mua hàng online ngày càng gia tăng website 07mua.com cung cấp các sản phẩm thuộc các ngành hàng như sau: Sách, Văn phòng phẩm, In ấn, bao bì, Bách hóa, mỹ phẩm, Thời trang, Điện gia dụng...
Với phương châm sản phẩm mang lại sản phẩm tốt phục vụ khách hàng ,không bán hàng nhái, hàng giả.
07 Mua rất mong được ủng hộ của quý khách hàng.

Trân Trọng

LIÊN HỆ

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)