Ngữ pháp hán văn

  • Tình trạng: Hết hàng
120.000₫

Tác giả: Tuệ Dũng.
Số trang: 594 trang.
NXB: Tổng hợp Tp.HCM.
Năm xuất bản: 2016.

Bất cứ ngôn ngữ nào cũng phải trình bày theo một quy ước chung để khi nói hoặc viết ý nghĩa được diễn đạt rõ ràng, có thể gọi đó là ngữ pháp. Thế nhưng khi ngôn ngữ quá quen thuộc dường như quy ước ấy chẳng cần thiết, dù vậy vẫn được sử dụng một cách âm thầm, nếu không thì làm sao hiểu được. Hán cổ cũng không ngoại lệ!

Trong phạm vi nghiên cứu Phật học Hán tạng, các bậc Tôn Túc đã dày công phien dịch những bộ kinh lớn song kho tàng kinh điển chữ Hán đồ sộ, rất cần những ai nắm được chìa khóa đi vào, chọ locj chuyển ngữ thêm để bổ sung cho tạng kinh Việt được phong phú. Chìa khóa đó chính là ngữ pháp. Ấy vậy mà hầu như việc học chữ Hán cổ là một lối mòn gập ghềnh khó đi nên ít ai chịu dấn bước, thế là môn này đã xưa lại càng trở nên xưa hơn nữa.

Quyển sách "Ngữ pháp Hán văn" này được xuất bản năm 2008, người soạn đã sử dụng giảng dạy trong các trường Phật học, khoảng thời gian từ đó đến nay những tư liệu nào liên quan đến việc học chữ Hán nhận thấy đều tích góp bổ sung vào, cố gắng trích những câu ví dụ trong tạng kinh để tiện cho chư tăng ni nghiên đọc, mong lần tái bản này sẽ giúp phần nào cho những vị quyết tâm tìm học.

(Trích dẫn trong LỜI NÓI ĐẦU của Thích MInh Quang - Chùa Bửu Liên 19/09/2016)

 

Xem thêm Thu gọn

 Do nhu cầu mua hàng online ngày càng gia tăng website 07mua.com cung cấp các sản phẩm thuộc các ngành hàng như sau: Sách, Văn phòng phẩm, In ấn, bao bì, Bách hóa, mỹ phẩm, Thời trang, Điện gia dụng...
Với phương châm sản phẩm mang lại sản phẩm tốt phục vụ khách hàng ,không bán hàng nhái, hàng giả.
07 Mua rất mong được ủng hộ của quý khách hàng.

Trân Trọng

LIÊN HỆ

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)