Nhân vật Hán Sở

  • Tình trạng: Chỉ còn 100 sản phẩm
115.000₫ Giá thị trường: 125.000₫ Tiết kiệm: 10.000₫

Nhân vật Hán Sở

Tác giả:  Ngô Nguyên Phi
Đơn vị xuất bản: Nxb Hồng Đức
Năm xuất bản:  2014
Số trang:  498
Kích thước:  16x24 cm

Nhân vật Hán Sở

Từ khi Tần Vương Doanh Chính gồm thu sáu nước, thống nhất lục địa Trung Quốc và xưng Tần Thủy – Hoàng Đế ( -221 TCN) cho đến nhà Tần hoàn toàn bị tiêu diệt ( -206 TCN), vỏn vẹn chỉ 15 năm!

Trong khoảng 15 năm ấy, xương máu của lê dân đổ trên khắp đất nước. 15 năm của chế độ bạo Tần, đất nước không có một ngày thái bình. Lần đầu tiên một anh lính trơn vác dao đâm vào chế độ nhà Tần là Trần Thắng, mở màn cho những cuộc nổi dậy của các anh hùng thảo dã: Hạng Vũ, Lưu Bang, Hoàn Sở, Anh Bố, Bành Việt… Tiếp theo Hạng Vũ và Lưu Bang thống lãnh được họ, cùng thề “diệt bạo Tần”. Nhà Tần cáo chung – Hạng Vũ bèn cắt đất phong cho các tướng có công.

Lưu Bang được phong đất Nam Trịnh (Ba Thục). Hạng Vũ xưng Tây Sở Bá Vương đóng đô ở Bành Thành. Ở Thục, Lưu Bang theo kế của Hàn Tín, đem quân ra Tam Tần để kháng với Sở. Cuộc diện Hán Sở tranh hùng xảy ra trong 5 năm. Hán thắng Sở ( -202).

Lần đầu tiên lịch sử Trung Quốc được thấy chính phủ bình dân ra đời. Tuy nhiên dân chúng vẫn còn nhiễu nhương. Loạn hoàng thán, ngoại thích và công thần xâu xé nhau, ngôi Hán suýt mất về tay họ Lã.

Bộ Nhân vật Hán Sở phần lớn rút trong bộ Tây Hán, có tham khảo với Thất Quốc Chí, Tiền Hán Thư, Sử Ký được ghi chép theo chính sử. Qua mỗi đoạn các tác giả có nêu vài nhận xét. Và tuyệt vời hơn hết là tài lược thao của Hàn Tín. Qua bộ sách này, soạn giả không mong gì hơn ngoài giúp quý đọc giả một niềm vui nho nhỏ trong lúc thư nhàn, với một vài cảm nhận mưu lược của người xưa.

Xem thêm Thu gọn

 Do nhu cầu mua hàng online ngày càng gia tăng website 07mua.com cung cấp các sản phẩm thuộc các ngành hàng như sau: Sách, Văn phòng phẩm, In ấn, bao bì, Bách hóa, mỹ phẩm, Thời trang, Điện gia dụng...
Với phương châm sản phẩm mang lại sản phẩm tốt phục vụ khách hàng ,không bán hàng nhái, hàng giả.
07 Mua rất mong được ủng hộ của quý khách hàng.

Trân Trọng

LIÊN HỆ

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)