Phật Giáo Nam Tông Kinh Việt Nam

  • Tình trạng: Chỉ còn 1 sản phẩm
63.000₫

Tác giả: Thiện Hậu (Kusalapaccha)
Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức 
Năm xuất bản: 2018 
Số trang: 260

Giới thiệu sách:
Giới Thiệu Sách: Phật giáo Nam tông Kinh (1938-1963) 
Tác giả: Thiện Hậu (Kusalapaccha)
Sách “Phật giáo Nam tông Kinh” của Thiện Hậu (Kusalapaccha), là 1 trong ít quyển sách chuyên đề về Phật giao Nam Tông, người đọc thấy được bức tranh toàn cảnh về sự dung hòa của Phật giáo Việt Nam với 2 trường phái lớn: Phật giáo Bắc tông và Phật giáo Nam tông. Quyển sách này là công trình nghiên cứu mang tính học thuật, cung cấp nhiều thông tin bổ ích về Phật giáo Nam tông người Kinh tại Việt Nam, giai đoạn 1938-1963. Phật giáo Nam tông Kinh, gọi đủ là Phật giáo Nam tông người Kinh, chỉ cho cộng đồng người Kinh tu học theo Phật giáo Nam tông tại Việt Nam.
Trong quyển sách này, tác giả Thiện Hậu (Kusalapaccha) khái quát các đặc điểm của Phật giáo Nam tông Kinh bao gồm nguồn gốc du nhập từ Cambodia, không gian và thời gian hành đạo và truyền đạo, tính bản sắc của hệ phái. Tác giả so sánh những điểm tương đồng và khác biệt giữa Thiền Minh sát tuệ của Phật giáo Nam tông với Thiền Công án và Thoại đầu của Phật giáo Bắc tông. Nói cách khác, dù là tác phẩm nghiên cứu lịch sử, tác giả không chỉ dừng lại ở góc độ lịch sử mà còn giới thiệu phương pháp hành Thiền, cũng như so sánh Phật giáo Nam tông với cách tu của Tịnh Độ tông và Thiên Thai tông.
Các nghiên cứu về bản chất, cũng như vai trò của Phật giáo Nam tông Kinh trong lịch sử Phật giáo Việt Nam cận đại cho thấy tinh thần nhập thế của cộng đồng Phật giáo nói chung và cộng đồng Phật giáo Nam tông Kinh nói riêng, không chỉ là hướng đi đúng, mà còn là sự lựa chọn thích hợp với thời đại.
07mua.com xin trân trọng giới thiệu.

Xem thêm Thu gọn

 Do nhu cầu mua hàng online ngày càng gia tăng website 07mua.com cung cấp các sản phẩm thuộc các ngành hàng như sau: Sách, Văn phòng phẩm, In ấn, bao bì, Bách hóa, mỹ phẩm, Thời trang, Điện gia dụng...
Với phương châm sản phẩm mang lại sản phẩm tốt phục vụ khách hàng ,không bán hàng nhái, hàng giả.
07 Mua rất mong được ủng hộ của quý khách hàng.

Trân Trọng

LIÊN HỆ

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)