Tân Hoa Tả Tự Tự Điển

  • Tình trạng: Chỉ còn 10 sản phẩm
98.000₫

Tác giả: Ban Tu Thư Nghĩa Thục
Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức

Khối lượng: 462.00 gam

Định dạng: Bìa mềm
Kích thước: 16 x 24 cm
Ngày phát hành: 02/2013
Số trang: 338

Tân Hoa Tả Tự Tự ĐiểnThông tin tác giả
Ban Tu Thư Nghĩa Thục
Vào trang riêng của tác giả
Xem tất cả các sách của tác giả
Tân Hoa Tả Tự Tự Điển - Phương Pháp Viết Chữ Hán

Trước kia, chữ Hán mà người Việt Nam chúng ta tiếp xúc là chữ Hán phồn thể. Mấy năm gần đây, chữ Hán giản thể đã phổ biến khá rộng rãi ở nước ta. Ngoài việc học nói tiếng Hoa, người ta còn học đọc, học viết chữ Hán. Đọc chữ Hán là đọc theo âm pinyin, tức là đọc theo giọng Phổ thông ở Trung Quốc, đồng thời cũng là đọc theo phiên âm Hán Việt, nhưng điều khó khăn nhất có lẽ là tập viết chữ Hán. Tuy chữ Hán giản thể có cấu tạo đơn giản hơn chữ Hán phồn thể, nhưng không phải vì thế mà dễ viết hơn. Điều dễ thấy nhất là chữ Hán dù giản thể hay phồn thể cũng đều nằm trọn trong một ô vuông. Vì thế người học phải nắm được bố cục các nét thế nào để phân bố một cách hợp lý và giàu tính thẩm mỹ. Một điều cũng rất quan trọng khi viết chữ Hán là phải tuân theo một quy luật là viết nét nào trước, nét nào sau, quy luật này được gọi là luật "thuận bút", nếu không tuân theo quy luật này, chữ viết ra tự nhiên không được thẩm mỹ.

Để góp phần cho việc nghiên cứu, học tập chữ Hán, chúng tôi xuất bản cuốn tự điển này nhằm giúp các bạn tập viết chữ Hán giản thể theo đúng bố cục chữ và luật thuận bút, tạo hứng thú trong khi học chữ Hán, hay xa hơn nữa có thể làm nền tảng cho các bạn trong nghệ thuật thư pháp chữ Hán.

Đối với bạn đọc đã quen chữ Hán phồn thể, chúng tôi cũng xin lưu ý là cuốn tự điển này có thể tra theo bộ (tức bộ thủ), nhưng bộ trong chữ Hán giản thể có một số khác biệt với bộ trong chữ Hán phồn thể.

Mời bạn đón đọc.

Xem thêm Thu gọn

 Do nhu cầu mua hàng online ngày càng gia tăng website 07mua.com cung cấp các sản phẩm thuộc các ngành hàng như sau: Sách, Văn phòng phẩm, In ấn, bao bì, Bách hóa, mỹ phẩm, Thời trang, Điện gia dụng...
Với phương châm sản phẩm mang lại sản phẩm tốt phục vụ khách hàng ,không bán hàng nhái, hàng giả.
07 Mua rất mong được ủng hộ của quý khách hàng.

Trân Trọng

LIÊN HỆ

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)