Tây Thi đệ nhất mỹ nhân

  • Tình trạng: Chỉ còn 10 sản phẩm
58.000₫

Tây Thi đệ nhất mỹ nhân

Tác giả:  Đồng Vân Khanh
Dịch giả:  Nguyễn Đức Lân
Đơn vị xuất bản: Nxb Thời Đại
Năm xuất bản:  2009
Số trang:  396
Kích thước:  13x19 cm

Tây Thi đệ nhất mỹ nhân

Trung Quốc có bốn người đàn bà nổi tiếng về nhan sắc và sức quyến rũ, đồng thời đã sử dụng những ưu thế đó của phụ nữ để làm đảo lộn tình thế. Bốn người đàn bà đặc biệt đó được nêu danh là:

– Chiêu Quân (Vương Tường)

– Tây Thi

– Điêu Thuyền

– Dương Quý Phi (Dương Ngọc Hoàn)

Tây Thi là nhân vật lịch sử thời Xuân Thu, Chiến Quốc, được nhắc tới sự tích trong “Đông Chu liệt quốc”. Nàng cũng là người đẹp thường được ca ngợi trong văn thơ, được các thi sĩ đời Đường tán tụng và hầu như ca ngợi qua thời gian, hai chữ “Tây Thi” đồng nghĩa với “mỹ nhân”, và hễ nhắc tới “cô gái nước Việt”, “Cô gái Trữ La thôn”… thì người ta hiểu đó là Tây Thi. Người ta hay nhắc đến giai thoại Tây Thi đau bụng phải nhăn mặt thì nét nhăn mặt đó càng khiến nàng xinh đẹp, quyến rũ hơn, khiến cho có một nàng Đông Thi hiểu lầm, tưởng rằng nhăn mặt thì đẹp, tìm cách bắt chước, dè đâu thiên hạ trông thấy bỏ chạy tán loạn. Thế mới biết, sắc đẹp và nét quyến rũ là của trời ban cho người đẹp, không ai có thể bắt chước mà được….

Xem thêm Thu gọn

 Do nhu cầu mua hàng online ngày càng gia tăng website 07mua.com cung cấp các sản phẩm thuộc các ngành hàng như sau: Sách, Văn phòng phẩm, In ấn, bao bì, Bách hóa, mỹ phẩm, Thời trang, Điện gia dụng...
Với phương châm sản phẩm mang lại sản phẩm tốt phục vụ khách hàng ,không bán hàng nhái, hàng giả.
07 Mua rất mong được ủng hộ của quý khách hàng.

Trân Trọng

LIÊN HỆ

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)