Tìm hiểu về giáo dục và khoa cử thời xưa

  • Tình trạng: Chỉ còn 10 sản phẩm
85.000₫ Giá thị trường: 95.000₫ Tiết kiệm: 10.000₫

Tìm hiểu về giáo dục và khoa cử thời xưa

Tác giả:  Trịnh Hoành
Đơn vị xuất bản: Nxb Hồng Đức
Năm xuất bản:  2014
Số trang:  396
Kích thước:  16x24 cm

Tìm hiểu về giáo dục và khoa cử thời xưa

Cuốn sách Tìm hiểu về giáo dục và khoa cử thời xưa được biên soạn thành hai phần:

Phần 1: Những vấn đề về giáo dục khoa cử thời xưa.

Phần này tìm hiểu về tình hình giáo dục và thi cử văn học, võ học từ thời Bắc thuộc đến thời quân chủ; về Văn Miếu Quốc Tử Giám cấp quốc gia, Văn Miếu cấp địa phương cùng các văn từ, văn chỉ, nơi lưu danh những người đỗ đạt và trung tâm đào tạo nhân tài thời xưa; về những biện pháp khuyến học, khuyến tài của nhà nước và nhân dân thời quân chủ; về những địa phương có truyền thống học hành và đỗ đạt; cũng như các thể loại văn chương thi cử và các nội dung võ cử.

Phần 2: Những tên tuổi trên bảng vàng bia đá.

Phần này ngoài tiểu sử một số các nhà khoa bảng tiêu biểu của các thời kỳ, có kèm theo danh sách các vị đại khoa, từ kỳ thi đầu tiên dưới triều nhà Lý (1075) cho đến khoa thi Nho học cuối cùng (1919) dưới triều vua Khải Định nhà Nguyễn.

Những tư liệu để viết cuốn sách này được lấy từ các nguồn Quốc sử, Tư sử Việt Nam và thế giới, các thư tịch kinh điển về Nho, Phật, Lão, các thư tịch hoặc văn bia có liên quan đến giáo dục, khoa cử thời quân chủ, các nguồn văn thơ thời trung đại… Tất cả được liệt kê ở phần “Tài liệu tham khảo ở cuối sách”.

Cuốn sách Tìm hiểu về giáo dục và khoa cử thời xưa đem lại cho bạn đọc những bổ ích nhất định trong việc tìm hiểu nền giáo dục và khoa cử thời xưa ở nước ta cũng như đem lại những bài học cần thiết cho việc xây dựng sự nghiệp qua tấm gương của các nhà khoa bảng. Điều đó chắc hẳn là mong muốn của những ai muốn bước lên đài vinh quang bằng con đường trí thức và sự cống hiến trí tuệ cho đất nước.

Xem thêm Thu gọn

 Do nhu cầu mua hàng online ngày càng gia tăng website 07mua.com cung cấp các sản phẩm thuộc các ngành hàng như sau: Sách, Văn phòng phẩm, In ấn, bao bì, Bách hóa, mỹ phẩm, Thời trang, Điện gia dụng...
Với phương châm sản phẩm mang lại sản phẩm tốt phục vụ khách hàng ,không bán hàng nhái, hàng giả.
07 Mua rất mong được ủng hộ của quý khách hàng.

Trân Trọng

LIÊN HỆ

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)