Trung Hoa Đất Nước Con Người

  • Tình trạng: Chỉ còn 10 sản phẩm
90.000₫

Tác giả: Lâm Ngữ Đường
Nhà xuất bản: Nxb Văn hóa Thông tin

Khối lượng: 550.00 gam

Kích thước: 14.5x20.5 cm
Ngày phát hành: 2004
Số trang: 520

Trung Hoa - Đất Nước, Con Người

Đây là một cuốn sách viết về Trung Quốc do một người Trung Quốc chấp bút. Nguyên tác của nó là My country and my people, tác giả là Lâm Ngữ Đường. Một trong những cuốn sách trọng yếu, đầy đủ và trung thực nhất viết về Trung Quốc.

Như lời tác giả thưa trước, viết cuốn sách này ông đã mạo phạm đến một số đông các nhà đại ái quốc, ông không lấy làm e ngại bởi Trung Quốc vĩ đại hơn các nhà ái quốc nhỏ mọn của nó, vì thế không cần họ phải tô điểm thêm cho nó. Quan điểm của tác giả rất rõ ràng: có thể trình bày tất cả những nỗi khốn khổ, đau đớn của đất nước mình vì lúc nào ông cũng hy vọng ở nó. Cuốn sách này ông viết để hướng đến những người còn ý thức được những giá trị căn bản của loài người, cho hạng người thuần phát, trung thứ.

Cuốn sách này được trình bày thẳng thắn, không có ý e thẹn; có sự khôn ngoan và sâu sắc; có tính chất hài hước; có một giọng văn trôi chảy, chính xác và đẹp đẽ. Có thể nói, tác giả đã đứng trên địa vị khá khách quan để có thể đưa ra những nhận xét về toàn bộ ý nghĩa của dân tộc và thời đại.

Phương pháp để tìm hiểu Trung Quốc hay bất kỳ một dân tộc nào khác, đó là: cần phải tìm ra những giá trị chung của cuộc sống con người; đừng nhìn vào cái đặc biệt, xa lạ; cần nhìn sâu vào cái dáng điệu lễ phép cổ xưa, kỳ quái mà tìm đức lễ độ thực sự; cần nhìn dưới nếp y phục lòe loẹt, lạ mắt của phụ nữ mà tìm bản chất thực của người đàn bà và khuôn mẫu một người mẹ; cần nhận xét cái nghịch ngợm của thằng con trai và những ước mơ của đứa con gái. Tất cả những cái bướng bỉnh của thằng con trai, những ước mơ của đứa con gái, cho đến tiếng cưới giòn dã và cái dẫm chân bành bạch của đứa trẻ con, tiếng khóc của người đàn bà, vẻ lo lắng của người đàn ông - Tất cả những cái đó là biểu tượng chung của mọi miền trên thế giới. Vì vậy chúng ta chỉ có cách nhìn xuyên qua cái ưu tư của người đàn ông, tiếng khóc than của n

 

Xem thêm Thu gọn

 Do nhu cầu mua hàng online ngày càng gia tăng website 07mua.com cung cấp các sản phẩm thuộc các ngành hàng như sau: Sách, Văn phòng phẩm, In ấn, bao bì, Bách hóa, mỹ phẩm, Thời trang, Điện gia dụng...
Với phương châm sản phẩm mang lại sản phẩm tốt phục vụ khách hàng ,không bán hàng nhái, hàng giả.
07 Mua rất mong được ủng hộ của quý khách hàng.

Trân Trọng

LIÊN HỆ

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)