Việt Nam thi văn giảng luận

  • Tình trạng: Hết hàng
140.000₫

Tác giả Hà Như Chi
Tủ sách Văn sử Việt Nam
Năm xuất bản 2000
Số trang 842

Cuốn sách này cung cấp cho bạn đọc cái nhìn rõ ràng về văn học Việt Nam từ khởi thủy cho đến cuối thế kỷ XIX. Được xuất bản lần đầu năm 1951 ở thế kỷ trước, cuốn sách từng được sử dụng làm sách giáo khoa ở các trường, và trở thành tài liệu tin cậy dành cho người dạy lẫn người học.

Sách được chia làm 2 phần: phần văn chương bình dân và phần văn chương vừa bác học vừa bình dân. Cuốn sách vừa đem đến cho bạn đọc ít nhiều hiểu biết căn bản về văn học sử, vừa là một sách giảng văn, vừa là một sách khảo luận.

Ở phần văn chương bình dân, tác giả đi khảo sát Truyện cổ tích (các loại cổ tích, lược kể vài truyện, nêu ý nghĩa của truyện cổ tích và kết luận), Ca dao và tục ngữ (định nghĩa, xét về tục ngữ, xét về ca dao, phân biệt ca dao và tục ngữ, giá trị của văn chương truyền khẩu (về phương diện nghệ thuật văn chương, về phương diện tâm lý dân tộc, về giá trị luân lý, về phương diện xã hội và phong tục, địa vị của nền văn chương bình dân trong nền văn học Việt Nam).
sach-viet-nam-thi-van-giang-luan-mua-sach-hay
Ở phần văn chương vừa bác học vừa bình dân, tác giả chia ra 6 thời kỳ: 1. Văn học đời Bắc thuộc đến đầu đời nhà Lý, 2. Văn học đời Lý-Trần (với sự xuất hiện của văn Nôm về đời Trần), 3. Văn học đời Lê-Mạc (thời kỳ tiến triển và xây dựng văn Nôm), 4. Văn học đời Lê trung hưng (thời kỳ phồn thịnh của văn Nôm), 5. Văn học đời Nguyễn (thời kỳ toàn thịnh của văn Nôm) và 6. Văn học chữ Quốc ngữ. Mỗi thời kỳ sẽ khảo sát trong một chương, mỗi chương chia làm 2 phần: phần đại cương văn học sử và phần dành cho các tác giả. Thuộc về một tác giả sẽ có phần tiểu sử, phần giảng văn và phần luận về tác giả ấy.

Với kinh nghiệm lâu năm của mình, tác giả biết rất rõ học sinh cần học những gì và cung cấp cho họ kiến thức cần và đủ nhưng không kém phần lý thú. Đối với từng tác giả và tác phẩm, tác giả biết thận trọng cân nhắc lời khen chê, để bạn đọc còn có thể phát huy sự suy nghĩ độc lập và thưởng thức văn chương theo cảm nhận riêng của mỗi người. Vì vậy, trong bối cảnh giáo dục hiện nay, Việt Nam thi văn giảng luận vẫn có thể được sử dụng như một tài liệu tham khảo có giá trị nhất định.

07mua.com xin trân trọng giới thiệu.

Xem thêm Thu gọn

 Do nhu cầu mua hàng online ngày càng gia tăng website 07mua.com cung cấp các sản phẩm thuộc các ngành hàng như sau: Sách, Văn phòng phẩm, In ấn, bao bì, Bách hóa, mỹ phẩm, Thời trang, Điện gia dụng...
Với phương châm sản phẩm mang lại sản phẩm tốt phục vụ khách hàng ,không bán hàng nhái, hàng giả.
07 Mua rất mong được ủng hộ của quý khách hàng.

Trân Trọng

LIÊN HỆ

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)