Wikinomics Sự cộng tác đại chúng đã làm thay đổi thế giới như thế nào

  • Tình trạng: Chỉ còn 10 sản phẩm
80.000₫

Wikinomics Sự cộng tác đại chúng đã làm thay đổi thế giới như thế nào

Tác giả:  Anthony D. Williams & Don Tapscott
Dịch giả:  Trần Ngọc Đăng
Đơn vị xuất bản: Nxb Văn Hóa Thông Tin
Năm xuất bản:  2008
Số trang:  365
Kích thước: 16x24 cm

Wikinomics Sự cộng tác đại chúng đã làm thay đổi thế giới như thế nào

Xuyên suốt lịch sử, bản thân các công ty được tổ chức theo hình thức phân cấp chặt chẽ và quyền lực. Mọi người đều là thuộc cấp của một ai đó – nhân viên đối với cấp quản lý, nhà tiếp thị đối với khách hàng, nhà sản xuất đối với các nhà thầu phụ trong chuỗi cung cấp, các công ty đối với cộng đồng.

Luôn có ai đó hoặc công ty nào đó chịu trách nhiệm, kiểm soát công việc, ở “đỉnh” của chuỗi cung ứng. Trong khi các hệ phân cấp chưa tiêu vong đi, các thay đổi sâu xa trong bản chất của công nghệ, nhân khẩu học và nền kinh tế toàn cầu đã làm trổi dậy các mô hình mới đẩy sức mạnh trong sản xuất dựa trên cộng đồng, sự cộng tác, và sự tổ chức, hơn là trên sự phân cấp và kiểm soát.

Hàng triệu người ái mộ môi trường truyền thông nay đang dùng blog, wiki, chat room, và việc quảng bá cá nhân để góp tiếng nói của mình vào một dòng chảy đối thoại và tranh luận náo nhiệt được gọi là “Blogosphere” hay “bầu khí quyển blog”. Nhân viên tăng hiệu quả làm việc bằng cách cộng tác với đồng nghiệp bên ngoài giới hạn của tổ chức, tạo ra cái mà chúng ta gọi là “wiki workplace” hay “nơi làm việc kiểu wiki”. Khách hàng trở thành những “prosumers” hay “người tiêu dùng chuyên nghiệp” bằng cách đồng sáng tạo ra hàng hóa và dịch vụ thay vì chỉ đơn giản là tiêu thụ sản phẩm đầu cuối. Những cái gọi là chuỗi cung cấp hoạt động hiệu quả hơn khi sự rủi ro, sự tưởng thưởng, và khả năng hoàn tất các dự án chính – bao gồm cả các sản phẩm phức tạp lớn như xe hơi, xe máy, và máy bay – được phân phối xuyên qua các mạng toàn cầu của các đối tác đang làm việc bình đẳng ngang hàng.

Chỉ trong vài năm qua, việc cộng tác theo kiểu truyền thống – trong phòng họp, hội nghị, thậm chí trung tâm hội thảo – đã bị thay thế bằng kiểu cộng tác trên quy mô cực đại.

Ngày nay, từ bách khoa toàn thư, máy bay phản lực, hệ điều hành, cho đến các quỹ tương trợ và nhiều thứ khác, đang được tạo dựng bằng nhiều tập thể có số lượng hàng nghìn hay thậm chí hàng triệu. Trong khi nhiều nhà lãnh đạo e sợ sự phát triển áp đảo của những cộng đồng trực tuyến khổng lồ, Wikinomics chứng minh nỗi sợ này là vớ vẩn. Những công ty khôn ngoan có thể khai thác nguồn năng lực và tài trí tập thể này để thúc đẩy phát triển, tăng trưởng và thành công.

Là pho cẩm nang thông minh về một trong những thay đổi sâu sắc nhất của thời đại, Wikinomics thách thức những giả định thâm căn nhất của chúng ta về kinh doanh và sẽ là cuốn sách không thể thiếu cho những ai muốn hiểu rõ xu thế cạnh tranh của thế kỷ 21.

Dựa trên một dự án nghiên cứu 9 triệu USD do tác giả ăn khách Don Tapscott dẫn dắt, Wikinomics cho thấy đám đông quần chúng có thể tham gia vào nền kinh tế theo những phương cách chưa từng có ra sao. Họ đang tạo ra tin tức truyền hình, lập bản đồ hệ gien người, tái phối những bài nhạc yêu thích, thiết kế phần mềm, tìm cách chữa trị cho nhiều căn bệnh, biên soạn sách giáo khoa, phát minh các loại mỹ phẩm mới, và thậm chí sản xuất xe máy.

Là một cuốn sách quan trọng rọi chiếu về tương lai, Wikinomics sẽ là bản đồ chỉ đường cho nền kinh tế thế kỷ 21.

Xem thêm Thu gọn

 Do nhu cầu mua hàng online ngày càng gia tăng website 07mua.com cung cấp các sản phẩm thuộc các ngành hàng như sau: Sách, Văn phòng phẩm, In ấn, bao bì, Bách hóa, mỹ phẩm, Thời trang, Điện gia dụng...
Với phương châm sản phẩm mang lại sản phẩm tốt phục vụ khách hàng ,không bán hàng nhái, hàng giả.
07 Mua rất mong được ủng hộ của quý khách hàng.

Trân Trọng

LIÊN HỆ

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)