Hoạt động hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam sau một năm gia nhập WTO

  • Tình trạng: Chỉ còn 4 sản phẩm
50.000₫ Giá thị trường: 58.000₫ Tiết kiệm: 8.000₫


Nhà xuất bản: Nxb Thống kê

Khối lượng: 320.00 gamKích thước: 16x24 cm
Ngày phát hành: 12/2007
Số trang: 266

Hoạt Động Hệ Thống Ngân Hàng Thương Mại Việt Nam Một Năm Sau Gia Nhập WTO:
Sau hơn một năm gia nhập Tổ chức thương mại Thế giới (WTO), nền kinh tế Việt Nam đã có những bước khởi sắc mạnh mẽ. Trong đó, đáng quan tâm nhất là tốc độ phát triển của nền kinh tế tiếp tục duy trì ở mức độ cao, thị trường chứng khoán phát triển nhanh chóng, hệ thống Ngân hàng cũng có những bước phát triển rất đáng khích lệ, vốn sở hữu chủ tăng nhanh, nhiều Ngân hàng đã đạt con số trên ngàn tỉ VND, công nghiệp và xuất khẩu tiếp tục tăng mạnh, vốn đầu tư nước ngoài vượt kế hoạch dự kiến của Nhà nước…..

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những dấu hiệu không thuận lợi trong quá trình phát triển nền kinh tế. Đó là, lạm phát tăng nhanh hơn tốc độ tăng trường của nền kinh tế, hệ thống giao thông không phát triển tương xứng với đà phát triển của nền kinh tế, các ngành sản xuất cơ bản như điện, nước, công nghệ thông tin, nhà ở, quy hoạch các khu đô thị, các khu công nghiệp tỏ ra còn nhiều bất cập. Các lãnh vực thuộc cơ sở thượng tầng của nền kinh tế, như giáo dục, quản lý hành chính, luật pháp, ý thức cộng đồng trong dân cư, …… chưa có tiến bộ ngang tầm thời đại, mà lẽ ra đó là những lãnh vực phải được phát triển mạnh mẽ để làm người dẫn đường cho quá trình phát triển toàn xã hội.

Những vấn đề nêu trên có thể sẽ trở thành những nhân tố làm ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững của nền kinh tế Việt Nam trong  tương lai.
Trước bối cảnh có nhiều thuận lợi, nền kinh tế Việt Nam đang được đánh giá cao, như là một mảnh đất màu mỡ của các nhà đầu tư, có nhiều cơ hội để tiếp cận với các nguồn vốn to lớn của thế giới, cũng có đầy đủ cơ hội để tiếp cận với công nghệ hiện đại và thị trường rộng lớn trên phạm vi quốc tế, đưa đất nước tiến lên cùng bạn bè năm châu, bốn biển.
Trong điều kiện đó, Ngành Ngân hàng Việt Nam đang có những cơ hội và thách thức gì? Làm thế nào để vượt qua những thách thức đó để góp phần đưa nền kinh tế lên đài vinh quang?

Để trả lời những câu hỏi đó, cuốn sách “Hoạt Động Hệ Thống Ngân Hàng Thương Mại Việt Nam Một Năm Sau Gia Nhập WTO” được biên soạn nhằm đánh giá và nhìn nhận những thành tựu và tồn tại của Hệ thống ngân hàng Việt Nam đã và đang có trong thời gian qua, trên cơ sở đó, tìm những giải pháp nhằm làm cho hệ thống Ngân hàng Việt Nam ngày càng mạnh hơn, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của nền kinh tế.

Mục lục:
Lời nói đầu
Khái quát những nét lớn về hoạt động ngân hàng Việt Nam tròn một năm sau WTO và những vấn đề đặt ra rừ việc kiềm chế lạm phát năm 2007
Sở hữu nhà nước trong hệ thống tài chính Việt Nam
Hoạt động hệ thống ngân hàng thương mại cổ phần, nâng cao năng lực cạnh tranh trước yêu cầu mở cửa thị trường dịch vụ tài chính theo cam kết WTO và hội nhập kinh tế quốc tế
Cạnh tranh và hợp tác trong hoạt động ngân hàng ở nước ta trong điều kiện mở cửa thị trường dịch vụ tài chính hội nhập quốc tế
Vốn của Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam sau một năm hội nhập WTO
Những vấn đề của kinh tế Việt Nam sau khi gia nhập WTO
Huy động vốn đầu tư cho phát triển kinh tế của hệ thống ngân hàng sau một năm Việt Nam gia nhập WTO
Một số bất cập khi thực hiện dịch vụ ngân hàng chi trả lương các đối tượng hưởng lương từ ngân sách Nhà nước.
Đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao một chiến lược mới cho các tổ chức tín dụng trong xu thế hội nhập
Nâng cao năng lực cạnh tranh của hệ thống NHTM Việt Nam sau khi gia nhập WTO
Cạnh tranh trên thị trường nguồn nhân lực tài chính – ngân hàng sau một năm gia nhập WTO
Một số ý kiến phân tích năng lực cạnh tranh của các NHTM trong nước sau hội nhập WTO
Những điểm mới trong quy chế về kiểm tra, kiểm soát nội bộ và kiểm toán nội bộ của Việt Nam
Những nhân tố tác động trực tiếp đến mở rộng và nâng cao chất lượng dịch vụ tài chính của các ngân hàng thương mại.
………

Mời bạn đón đọc.

Xem thêm Thu gọn

 Do nhu cầu mua hàng online ngày càng gia tăng website 07mua.com cung cấp các sản phẩm thuộc các ngành hàng như sau: Sách, Văn phòng phẩm, In ấn, bao bì, Bách hóa, mỹ phẩm, Thời trang, Điện gia dụng...
Với phương châm sản phẩm mang lại sản phẩm tốt phục vụ khách hàng ,không bán hàng nhái, hàng giả.
07 Mua rất mong được ủng hộ của quý khách hàng.

Trân Trọng

LIÊN HỆ

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)