Hội ý thiền

  • Tình trạng: Chỉ còn 10 sản phẩm
42.000₫ Giá thị trường: 50.000₫ Tiết kiệm: 8.000₫

Tên tác giả: Chu Quốc Bình

Khổ sách: 13*19 cm
Nhà Xuất Bản: NXB Tôn Giáo

Năm xuất bản: 2017
Số trang: 252

Hội Ý Thiền

Một người khi từ nhỏ sinh ra đã bị trói buộc, lớn lên, họ cũng sẽ không cảm thấy sự trói buộc, càng không thể hiểu nỗi việc không bị trói thì sẽ thoải mái thế nào.

“Có một tiểu sa-di xuất gia được mấy năm nhưng không lĩnh hội được gì về thiên lý. Điều đáng tiếc nhất là trong lòng chú luôn bị tâm thế tục quấn quýt trong lòng. Có một hôm, trong mớ hỗn độn của tư duy, chú quyết tìm đến Lão phương trượng xin được chỉ dạy. Sau khi nghe xong tâm sự, Lão phương trượng mỉm cười nói: Con đã tìm đến ta, tỏ bày những uẩn khúc trong lòng, điều đó đã cho thấy tấm lòng nhiệt thành cầu đạo và tuệ tính của con rồi. Ngộ tính của con nay vẫn bị che phủ bởi sắc dục, thôi thế này vậy, con hãy về trùm kín chăn, ngủ một giấc say, tỉnh dậy chắc sẽ tốt hơn nhiều. Tiểu sa-di nghe lời dạy bảo, về phòng, trùm chăn ngủ. Khi chú vừa yên giấc chưa được bao lâu, lão phương trượng bèn gọi theo mấy hoà thượng khác đến phòng chú, không nói không rằng, đè chặt chú xuống, bịt kín chăn không cho chú thở. Tiểu sa-di bị đè, không thở được, giậc mình tỉnh giấc, không hiểu chuyện gì, vùng vẫy thoát ra, đạp ngã cả một hoà thượng xuống giường. Chú vùng đứng dậy, thấy ngỡ ngàng vì trong phòng, Lão phương trượng đang đừng nhìn cùng mấy hoà thượng khác, trong tay vẫn đang cầm góc chăn. Chú kinh ngạc nói với Lão phương trượng: Chẳng phải phương trượng bảo con về ngủ sao? Bây giờ lại cho người đến trói con? Con khoẻ quá, mấy người giữ mà cũng không thoát được ra ngoài. Lão phương trượng mỉm cười nói.

Không thế sao được, con sắp chết ngạt rồi! Tiểu sa-di nhan nhó trả lời.

Đúng, khi bị kìm kẹp, khó khăn đến cùng cực, người ta buộc phải gắng hết sức để thoát thân… Lão phương trượng gật đầu và nở nụ cười khó hiểu. Tiểu sa-di nghe xong, giật mình tỉnh ngộ, vui mừng quỳ xuống lễ lão phương trượng:

Cảm ơn sư phụ khai ngộ, đệ tử đã hiểu rồi!...”(Trích “Tiểu sa-di khó thở”) Mục lục:

Chương 1: Tâm trong lồng kín – Cởi bỏ trói buộc
Chương 2: Cảnh giới hữu vô, thắp sang ngọn đèn tâm
Chương 3: Suối nguồn trí tuệ, pháp môn an lạc
Chương 4: Tự do, tự tại
Chương 5: Không lễ Phật – Chính mình là Phật
Chương 6: Cảnh giới tcủa thiền giả - cách đất sáu tấc
Chương 7: Thiền cảnh tâm đắc – mặn nhạt đều là cảm giác
Chương 8: Tham thiền, ngộ đạo
Chương 9: Ngoài lạnh trong ấm
Chương 10: Thiền -  Trừ tâm đối đãi

Xem thêm Thu gọn

 Do nhu cầu mua hàng online ngày càng gia tăng website 07mua.com cung cấp các sản phẩm thuộc các ngành hàng như sau: Sách, Văn phòng phẩm, In ấn, bao bì, Bách hóa, mỹ phẩm, Thời trang, Điện gia dụng...
Với phương châm sản phẩm mang lại sản phẩm tốt phục vụ khách hàng ,không bán hàng nhái, hàng giả.
07 Mua rất mong được ủng hộ của quý khách hàng.

Trân Trọng

LIÊN HỆ

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)