Lược sử Phật Giáo - A short history of Buddhism

  • Tình trạng: Chỉ còn 10 sản phẩm
70.000₫ Giá thị trường: 77.000₫ Tiết kiệm: 7.000₫

Khổ sách: 14.5x20.5cm
Tên tác giả: Edward Conze (Dịch giả:Nguyễn Minh Tiến)
Nhà Xuất Bản: Tôn Giáo
Năm xuất bản: 2016
Số trang: 352

Sách LƯỢC SỬ PHẬT GIÁO - A SHORT HISTORY OF BUDDHISM của tác giả Edward Conze (1904-1979) là triết gia và là một nhà nghiên cứu Phật học lỗi lạc, đã phiên dịch và sắp xếp bộ kinh Bát-nhã Ba-la-mật-đa theo hệ thống và góp phần truyền bá tư tưởng Đại thừa khắp châu Âu, châu Mỹ. Đối với Phật tử châu Âu, những trước tác của ông là tài liệu nghiên cứu tu tập Phật pháp quí báu không thể bỏ qua được.
Cuốn sách không đầy 150 trang nhưng tác giả bằng một sự liên kết khéo léo, ông đã trình bày tất cả theo một cách khái quát nhất mà vẫn bao hàm được những chi tiết cốt lõi cần thiết nhất.
Lịch sử phát triển của một tôn giáo, nhất là Phật giáo, không thể chỉ bao gồm những sự kiện mà điều cần thiết chính là các khuynh hướng tư tưởng với sự hình thành và phát triển cùa chúng. Nếu người viết không nắm vững tất cả mọi vấn đề và tuân theo một phương pháp trình bày hết sức khoa học đã trình bày ngắn gọn những vấn đề vô cùng phức tạp, đa dạng và đôi khi rất trừu tượng trong khu rừng tư tưởng đầy bí ẩn của Phật giáo.
Tác giả Edward Conze đã làm được điều khó làm, và thậm chí còn làm rất tốt, khi ông giới thiệu hầu như tất cả khuynh hướng tư tưởng lớn khác nhau trong Phật giáo và nêu lên được sự khác biệt cơ bản nhất của chúng. Với sự hướng dẫn của Conze, người đọc đã có được những kiến thức cơ bản nhất về Phật giáo, về sự hình thành và phát triển, về những trào lưu tư tưởng xưa và nay của nó, không phải từ góc độ một tín đồ, mà từ góc độ hoàn toàn khách quan của một nhà khoa học. Với những hiểu biết này, người đọc xem như đã có đủ những hướng dẫn cần thiết để có thể mạnh dạn dấn bước vào khu rừng Phật giáo, với hơn 2.500 năm tuổi, để viếng thăm những nơi thích hợp nhất đối với mình. Và quan trọng hơn nữa là có thể thu hái được ít nhiều hoa thơm cỏ lạ từ khu rừng ấy.
Chỉ với tác phẩm này, Conze đã hoàn toàn xứng đáng được xếp vào một trong những người có công lớn trong việc truyền bá Phật giáo sang phương Tây.

Xem thêm Thu gọn

 Do nhu cầu mua hàng online ngày càng gia tăng website 07mua.com cung cấp các sản phẩm thuộc các ngành hàng như sau: Sách, Văn phòng phẩm, In ấn, bao bì, Bách hóa, mỹ phẩm, Thời trang, Điện gia dụng...
Với phương châm sản phẩm mang lại sản phẩm tốt phục vụ khách hàng ,không bán hàng nhái, hàng giả.
07 Mua rất mong được ủng hộ của quý khách hàng.

Trân Trọng

LIÊN HỆ

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)