Sổ Tay Học Phật - Tập 1

  • Tình trạng: Chỉ còn 150 sản phẩm
30.000₫ Giá thị trường: 34.000₫ Tiết kiệm: 4.000₫

Sổ Tay Học Phật - Tập 1

Tên tác giả: Minh Huệ
Nhà Xuất Bản: Tôn Giáo
Năm xuất bản: 2019
Khổ sách: 14.5x20.5 cm
Số trang: 118
Bìa: mềm

Sổ Tay Học Phật - Tập 1

1. Tổ Thế Thân tu tập 12 năm hướng về Phật Di Lặc mà không thấy được kim thân của Phật Di Lặc. Ngài chán nản bỏ động tu, đi ra ngoài. Khi nhìn thấy một con chó ghẻ nằm bên đường, ngài khởi từ tâm, định dùng lưỡi liếm những vết lở loét, giòi bọ của nó để chữa trị, thì con chó bỗng biến mất và kim thân Phật Di Lặc hiện ra rực rỡ.
(Luận văn Tiến sĩ, nghiên cứu về Đại Sư Thế Thân của Lê Mạnh Thát,
bảo vệ tại Hoa Kỳ)
***
2. Một người nữ nếu có đọc một bài kệ kinh Đại Bửu Tích thì kiếp sau sẽ không làm người nữ nữa. Bửu Tràng Đà la ni có năng lực chuyển nữ thành nam.
3. Khi thành đệ tử Phật, Xá Lợi Phất 2 tuần sau chứng quả A La Hán, Mục Kiền Liên thì sau một tuần.
***
4. Ngài Ni Đề sau khi xuất gia, tu 4 tháng chứng A La Hán. Phật nói ông từng là Tam Tạng Pháp sư thời Phật Ca Diếp. Ông có một đệ tử chứng quả Tu Đà Hoàn mà ông không hay biết. Một hôm ông bệnh, nhờ đệ tử đổ phân, quả báo ông phải gánh chịu là 500 đời phải hốt phân.
***
5. Một ngày nọ vua Ba Tư Nặc thỉnh Phật và chư tăng vào cung thọ trai. Trong đó có một vị tỳ kheo hơi thở có mùi thơm của hoa sen bát ngát. Vua nghi ngờ ông dùng ma thuật để quyến rũ cung nữ, nên kêu ông đi súc miệng, nhưng càng súc càng thơm. Vua thắc mắc, Phật bảo thời quá khứ vị tỳ kheo này thường tán thán công hạnh chư Phật, nên có phước báo như thế.
***

6. Ông Lâm ở Đài Loan phóng sanh một con rùa lớn. Ông bỏ ra rất nhiều tiền để mua nó và có khắc tên ông vì sợ người ta bắt ăn thịt. Mười sáu năm sau, con trai ông bị rơi xuống biển, sống sót nhờ con rùa ấy đưa vào bờ.
***
7. Kiếp trước, thiền sư Ô Sào và Bạch Cư Dị là hai người bạn đồng tu. Bạch Cư Dị hỏi:
- Nhà anh giàu không?
Ô Sào trả lời:
- Cha tôi giàu lắm, tiền không biết làm gì cho hết. Tôi thấy vậy chán quá nên đi tu.
Ô Sào hỏi lại:
- Nhà anh giàu không?
Bạch Cư Dị nói:
- Nhà tôi nghèo lắm, thiếu thốn mọi thứ nên tôi chán quá tôi đi tu. Mong sao kiếp sau tôi làm một ông quan thật giàu.
Chính tâm nguyện đó mà Ô Sào phải đầu thai theo bạn để chuyển mê khai ngộ.
Kiếp lai sinh, quả thật Bạch Cư Dị là một Quan Thị lang, một ông quan có tâm hồn thi sĩ, bạn với thơ và rượu, và ông có nhân duyên gặp lại ngài Ô Sào. Ông hỏi thiền sư, đại ý Phật Pháp là gì. Ô Sào trả lời:
Chư ác mạc tác
Chúng thiện phụng hành
Tự tịnh kỳ ý
Thị chư Phật giáo.
Quan Thị lang nói, điều đó con nít lên 3 cũng biết. Ô Sào tiếp lời, nhưng ông già 80 làm không được.
Hai người bạn, một tăng một tục, cũng là trường hợp của Tô Đông Pha và thiền sư Phật Ấn. Họ cũng có nhân duyên làm bạn bè nhiều kiếp, Và Phật Ấn cũng muốn thức tỉnh Tô Đông Pha, mong Hàn Lâm học sĩ đừng dấn bước quá sâu vào mê lộ.
Phật Ấn biết Tô có 7 người thiếp nên một hôm hỏi… mượn một. Tô Đông Pha cả cười đồng ý, sai người thiếp thứ 7 đến, dặn rằng:
- Nàng cứ đến xem hòa thượng xử sự ra sao.

Đêm đó hòa thượng sắp xếp một phòng cho cô nghỉ. Cô đinh ninh hòa thượng sẽ đến phòng mình nhưng chờ hoài không thấy, cô tò mò hé cửa xem hòa thượng đang làm gì bên ngoài, thì thấy ngài cho đốt 7 chiếc lò đỏ rực, suốt đêm bước qua bước lại 7 cái lò ấy. Sáng hôm sau cô trở về thuật lại chuyện đêm qua cho Tô Đông Pha nghe. Ông này lập tức hiểu điều ngài muốn nhắn gởi. Có 7 người thiếp như có 7 lò than hồng, người tu hành thì đã bước qua ái dục.
***
8. Do có “tuệ phân tích” mà có thể nói về một đề tài nói hoài không hết. Có vị tuy đã chứng A La Hán mà không có “tuệ phân tích” này.
***
9. Một bầy khỉ nhìn thấy Chư Tăng đảnh lễ Xá lợi Tóc và Răng của Đức Phật, khi Chư Tăng đi rồi, chúng cũng ra lạy. Kết quả là bầy khỉ được sanh thiên, 500 con khỉ sanh về Đao Lợi Thiên.
***
10. Trong truyện “Hạt đậu biết nhảy”, một bà mẹ dặn con trai khi sang Ấn Độ buôn bán nhớ mua về cho bà một hạt Xá lợi Phật. Nhưng anh này lần nào cũng quên. Dù bà đã tha thiết dặn đi dặn lại, nhưng anh vẫn quên. Đến khi sực nhớ, anh ta lượm một cái răng chó đem về nói dối với mẹ là Xá lợi Phật. Bà mừng rỡ, cung kính tôn trí và hằng ngày đảnh lễ. Cho tới một ngày, hạt Xá lợi giả đó cũng tỏa hào quang.
***
11. Tụng một đoạn kinh Pháp Cú cho đứa trẻ khóc đêm nghe:
Nếu ai biết Pháp Cú
Tự mình hộ trì giới
Xa lìa sự sát sanh
Nói thật, không nói dối
Tự bỏ điều phi nghĩa
Giải thoát đường quỷ thần.
***

Xem thêm Thu gọn

 Do nhu cầu mua hàng online ngày càng gia tăng website 07mua.com cung cấp các sản phẩm thuộc các ngành hàng như sau: Sách, Văn phòng phẩm, In ấn, bao bì, Bách hóa, mỹ phẩm, Thời trang, Điện gia dụng...
Với phương châm sản phẩm mang lại sản phẩm tốt phục vụ khách hàng ,không bán hàng nhái, hàng giả.
07 Mua rất mong được ủng hộ của quý khách hàng.

Trân Trọng

LIÊN HỆ

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)