Thiên long bát bộ, Pháp môn mật tông cầu bình an, giàu có, sức khỏe

  • Tình trạng: Chỉ còn 149 sản phẩm
139.000₫

Thiên long bát bộ, Pháp môn mật tông cầu bình an, giàu có, sức khỏe

Tên tác giả: Nặc Bố Vượng Điển
Nhà Xuất Bản: Thời Đại
Năm xuất bản: 2012
Khổ sách: 19x27 cm
Số trang: 308
Bìa: cứng

Thiên long bát bộ, Pháp môn mật tông cầu bình an, giàu có, sức khỏe

Trong cuộc sống, điều gì là quan trọng nhất, sức khỏe, tiền bạc, trí tuệ, vui vẻ… Trong đại thiên thế giới, mỗi con người đều có sự truy cầu hành phúc không giống nhau, nhưng mục đích cuối cùng là tìm tới sự vui vẻ, là giá trị và lý tưởng thực tế của mỗi chúng ta. Làm thế nào có thể đạt được mục đích đó một cách nhanh chóng, thực hiện lý tưởng đó như thế nào? Không giống quan niệm thông thường của thế tục, Phật giáo cho rằng, trên con được đạt tới mục đích của mình, niềm tin có thể là động lực tinh thần lớn nhất, khiến cho con người đạt được những lợi ích lớn.

 

Trong thế giới Phật giáo, thân tâm quy y Phật, Bồ tát, là phương thức chọn lựa phương hướng chính xác của con người. Trong cuộc sống đầy ẩn trắc, có thể bất kỳ lúc nào cũng gặp những nghịch cảnh và chướng ngại cô độc, nghèo đói, tai họa, biến cố, phản loạn, không có sự giúp đỡ… Trong lúc đó, chỉ mong có được sự bảo vệ, che trở, giúp cho thân tâm được an toàn. Khi phát khởi niềm tin vào Phật, Bồ tát, các thần hộ pháp Thiên Long bát bộ sẽ giúp đỡ con người thoát khỏi họa hoạn và sự khổ đau.

 

Thiên Long bát bộ chỉ 8 loại thần hộ pháp Phật giáo, bao gồm 8 bộ chúng Thiên, Long, A tu la, Dạ xoa, Ca lâu la, Khẩn lâu la, Càn đạt bà và Ma hầu la. Trong đó, Thiên bộ và Long bộ có phúc báo cao nhất, đứng ở vị trí đầu tiên trong Thiên Long bát bộ.

 

Trong hệ thống thần linh Phật giáo, Thiên Long bát bộ tuy có vị trí không cao nhưng vô cùng cùng linh ứng, dễ có thể tu hành để đạt được lợi ích làm pháp thần Phật giáo. Pháp thần là thần linh hộ trì Phật pháp. Họ không chỉ có nhiệm vụ hộ trì Phật pháp không bị yêu ma hủy hoại, xâm hại, bảo vệ giáo nghĩa hoàn thiện của Phật giáo mà còn có công đức giúp chúng sinh tiêu tai, tăng phúc, chiêu tài… Chúng thần Thiên Long bát bộ có số lương đông nhất trong các pháp thần.

 

Trong Thiên bộ, Đại Hắc Thiên có thể tiêu tai, trừ tai chướng, bảo vệ vong linh; Đa Văn Thiên Vương có thể chiêu tài, tiến bảo, tẳng trưởng nền phúc; Đại thiên nuôi dưỡng muôn loài, tu hành thì có thể được kéo dài tuổi thọ; Biên Tài Thiên có thể ban cho chúng ta trí tuệ, phúc đức, trợ duyên cho người tu hành cầu tài được tài, cầu lộc được lộc, cầu danh được danh; Cát Tường Thiên khiến cho những kẻ tín phụng Phật giáo được tránh xa sự đau khổ, thường ở trong sự an lạc cát tường; Ma Lợi Chi Thiên được coi là hóa thân của đức Quán Âm, có thể khiến cho những người tu hành có được pháp lực thần thông, người khác không thể xâm phạm và làm hại được bản thân mình; Hỏa Thiên là thần trong nhà, có thể đem đến cho gia đình sự thịnh vượng và bình an; Đại Thánh Hoan Hỷ Thiên có thể hộ trì sự trí tuệ và tài phú… Đây mới chỉ là một bộ phận trong chư thần Thiên bộ, mỗi một vị đều nắm giữ việc hộ trì và lợi ích riêng, những lợi ích này thường có mối quan hệ mật thiết với cuộc sống của chúng ta. Nếu như trong tâm khởi sự mong cầu thì chúng thần trong Thiên Long bát bộ sẽ tìm cho tu pháp tương ứng.

 

Thiên Long bát bộ tuy được tôn là pháp thần, có thần lực lớn nhưng đa phần trong số họ lại chưa tu hành chính quả, chịu sự ước thúc của nghiệp lực, luân chuyển không ngừng trong 6 cõi luân hồi, phải chịu sự buồn vui tầm thường của thế gian. Tính cách này của họ là do quả báo dẫn tới. Các bộ trong Thiên Long Bát bộ có các tính cách đặc trưng. ở trong các tập khí kiêu mạn, sân nộ, tham lận, đa nghi… có các thiên chấp quy nạp thành Tam độc tham, sân, si. Có thể lấy A tu la làm ví dụ, họ tuy là chúng sinh của 3 cõi thiện nhưng không có sự bao dung và từ bi như chúng sinh trong cõi thiện. Tính tình nóng giận, chấp trước, đa nghi nặng nề. Khi đức Phật thuyết pháp “Tứ niệm xứ”, A tu la vương lại nói “Ngũ niệm xứ’, Phật nói “37 đạo phẩm”, A tu la vương lại nói “38 đạo phẩm”. Ngoài ra, họ thường gen ghét Đế Thích Thiên, gây hấn chiến tranh những phải chuốc lấy sự thất bại. Thiên Long bát bộ không được hoàn mỹ, khó có thể sánh được với sự viên toàn của Phật, Bồ tát, trên thân có sự khuyết hãm nên dễ gần với con người. Sự không hoàn mỹ lớn nhất của họ là chấp niệm thiện ác, tham sân si.

 

Cuốn sách Thiên Long bát bộ – Pháp môn Mật tông cầu bình an, giàu có, sức khỏe này có tính thực dục, thông qua hình tượng sinh động có thể giới thiệu giúp bạn đọc thưởng lãm, nhận thức một cách hoàn chỉnh và hệ thống về chúng thân Thiên Long bát bộ và các tập tính sinh hoạt, tính cách đặc trưng, nghiệp lực thần thông của họ. Trên cơ sở này, từ góc độc Thiên Long bát bộ có thể tiến nhập vào các giáo lý vi diệu của Phật giáo, như thế giới quan, vũ trụ quan, thời gian quan, tam giới, 12 nhân duyên, 6 cõi luân hồi, trung ấm, tịnh độ… Đặc điểm nổi bật của cuốn sách là dùng lối hành văn thông tụ dễ hiểu, phong phú về hình vẽ và đồ biểu minh họa, có thể khai triển được giáo lý thâm diệu của Phật giáo minh hiển trước mắt độc giả, mong mỏi phần nào hể ngọ được việc tích đức tiêu nghiệp cho mọi người. Bên cạnh đó, cuốn sách còn giới thiệu các lễ tục truyền thống ở các vùng miền, kiến trúc, tác phẩm văn học có liên quan tới chúng thần trong Thiên Long bát bộ, từ đó giúp bạn đọc có thể cảm nhận được sâu sắc về sự ảnh hưởng của các bộ chúng thần này.

Xem thêm Thu gọn

 Do nhu cầu mua hàng online ngày càng gia tăng website 07mua.com cung cấp các sản phẩm thuộc các ngành hàng như sau: Sách, Văn phòng phẩm, In ấn, bao bì, Bách hóa, mỹ phẩm, Thời trang, Điện gia dụng...
Với phương châm sản phẩm mang lại sản phẩm tốt phục vụ khách hàng ,không bán hàng nhái, hàng giả.
07 Mua rất mong được ủng hộ của quý khách hàng.

Trân Trọng

LIÊN HỆ

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)