Tình yêu tận hiến

  • Tình trạng: Chỉ còn 10 sản phẩm
32.000₫

Tình yêu tận hiến

Tác giả:  Kahlil Gibran
Dịch giả:  Nguyễn Ước
Đơn vị xuất bản: Nxb Văn Học
Năm xuất bản:  2012
Số trang:  156
Kích thước:  13.5x20.5 cm

Tình yêu tận hiến

Thi sĩ, triết gia và họa sĩ Kahlil Gibran chào đời tại xứ Li-băng (Lebanon) giáp ranh miền Bắc của Israel. Mảnh đất nhìn ra Địa Trung Hải, với Syria và Thổ Nhĩ Kỳ sát cạnh sườn, nên là nơi giao lưu của nhiều nền văn hóa lớn và sản sinh ra nhiều ngôn sứ nổi tiếng. Bản thân Kahlil Gibran cũng được đánh giá là một ngôn sứ của thời đại.

Kahlil Gibran đã được dịch khá nhiều ở Sài Gòn trước 1975. Một số tác phẩm được xuất bản gần đây như Giọt lệ và nụ cười, 2007, Nxb Văn hóa Sài Gòn (Nguyễn Yến Anh dịch, tái bản bản in trước 1975), Ngọn lửa vĩnh cửu, 2009, Nxb Văn hóa Sài Gòn (Đỗ Tư Nghĩa dịch) và Nhà tiên tri, 2010, Nxb Thời đại (Châu Diên dịch, tái bản bản in năm 1992), nhưng rải rác. Lần này, với bộ sách Kahlil Gibran, nhà nghiên cứu – dịch giả Nguyễn Ước đã dành thời gian hơn 2 năm để dịch và giới thiệu cho chúng ta một cái nhìn tổng thể về con người – tác phẩm lừng danh: Kahlil Gibran.

Tình yêu tận hiến được viết ra cách đây hơn một thế kỷ trong tình cảnh đô hộ của đế quốc Ottoman, khuyết tật của tôn giáo cơ chế, và địa vị tôi tớ của phụ nữ phương Đông. Tới nay, ở nhiều nơi, hoàn cảnh lịch sử có đổi khác nhưng dường như chỉ là sự biến thái mang tính thời đại và dân túy để tiếp tục đày ải tinh vi, nên Tình yêu tận hiến vẫn được nhiều người tìm đọc, đặc biệt giới trẻ, vì những vấn đề muôn thuở trong nội dung của nó. Có nhiều nữ độc giả lấy tên Rose của nhân vật chính đặt tên cho con gái mình như một biểu tượng cho mơ ước.

Trong đồng cảm, lối tường thuật của Gibran chan chứa xúc động và đậm đà chất thơ, tư duy của ông đầy lý tưởng khi phê phán sự đạo đức giả của xã hội áp bức và tôn giáo định chế, đồng thời chúc phúc cho sự giản dị mộc mạc của những linh hồn thanh khiết và những tâm hồn chân thật.

Cho linh hồn đã ấp ủ linh hồn tôi

Cho tâm hồn đã rót những bí mật vào tâm hồn tôi

Cho bàn tay đã nhóm lên ngọn lửa tình yêu của tôi

Xem thêm Thu gọn

 Do nhu cầu mua hàng online ngày càng gia tăng website 07mua.com cung cấp các sản phẩm thuộc các ngành hàng như sau: Sách, Văn phòng phẩm, In ấn, bao bì, Bách hóa, mỹ phẩm, Thời trang, Điện gia dụng...
Với phương châm sản phẩm mang lại sản phẩm tốt phục vụ khách hàng ,không bán hàng nhái, hàng giả.
07 Mua rất mong được ủng hộ của quý khách hàng.

Trân Trọng

LIÊN HỆ

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)