Trí tuệ thiền

  • Tình trạng: Chỉ còn 10 sản phẩm
60.000₫ Giá thị trường: 75.000₫ Tiết kiệm: 15.000₫

Trí tuệ thiền

Tác giả:  Pháp sư Thánh Nghiêm
Dịch giả:  Thích Nhuận Đạt
Đơn vị xuất bản: Nxb Hồng Đức
Năm xuất bản:  2014
Số trang:  304
Kích thước:  13.5x20.5 cm

Trí tuệ thiền

Cuốn Trí tuệ thiền được Thích Nhuận Đạt dịch từ bản tiếng Trung Thiền Đích Trí Tuệ (do Gs. Đan Đức Hưng chuyển ngữ và hiệu đính từ nguyên bản tiếng Anh Zen Wisdom). Cuốn sách ra đời trong bối cảnh Pháp sư Thánh Nghiêm trả lời các nghi vấn mà độc giả Tạp chí Thiền (do Pháp sư Thánh Nghiêm phát hành lúc hoằng dương Phật pháp ở xã hội phương Tây) gặp phải trong đời sống học Phật. Mỗi tuần, một buổi tối, 2 tiếng đồng hồ, các câu trả lời được đưa ra tại Trung tâm Thiền (New York), sau khi từng phần được đăng tải, tập hợp lại thành sách.

Đức Thích Ca Mâu Ni đã hàng phục tất cả mọi thế lực tàn bạo ngu muội, phá vỡ bức tường nhị nguyên… nhờ phương pháp Thiền (Dhyāna). Thiền vượt nghìn trùng đến Trung Hoa hợp lưu với tư tưởng Lão-Trang, Thiền lại vượt biển sang Nhật hòa quyện với tinh thần Võ sĩ đạo. Tiếp đó Thiền đến với Cao Ly, Thái Lan, Việt Nam… và đến thời cận-hiện đại, Thiền sang đến Âu-Mỹ, bén rễ nơi đây. Có thể nói, Thiền không có biên giới và không phân biệt các giai tầng trong xã hội, ai cũng có thể thực hành Thiền.

Nếu trong cuộc sống thường nhật, ta sử sự với người không có chấp trước, ấy đã là tu Thiền. Mục đích của Thiền là bỏ đi vô mình và phiền não, thấy bản tính mình, chứng bồ đề. Thiền là nghiêm túc, thật dụng, vì vậy tu Thiền chân chính là tu hành trong cuộc sống hằng ngày.

Thông qua cuốn sách, Pháp sư Thánh Nghiêm đã lý giải những vấn đề trong cuộc sống rất thiết thực, gãy gọn. Còn thông qua Thiền, người ta có thể cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn, bản thân đủ nghị lực hơn, điềm tĩnh hơn khi đối diện với những thách thức của cuộc đời… đã đang và sẽ dần dà đánh cắp đi lương tri con người, từ lộ trình thần quyền tiến đến quân quyền sang dân quyền.

Xem thêm Thu gọn

 Do nhu cầu mua hàng online ngày càng gia tăng website 07mua.com cung cấp các sản phẩm thuộc các ngành hàng như sau: Sách, Văn phòng phẩm, In ấn, bao bì, Bách hóa, mỹ phẩm, Thời trang, Điện gia dụng...
Với phương châm sản phẩm mang lại sản phẩm tốt phục vụ khách hàng ,không bán hàng nhái, hàng giả.
07 Mua rất mong được ủng hộ của quý khách hàng.

Trân Trọng

LIÊN HỆ

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)