Ba điều căn bản cho việc học Phật

  • Tình trạng: Chỉ còn 4 sản phẩm
60.000₫

Ba điều căn bản cho việc học Phật

Tên tác giả: HT. Ấn Thuận
Nhà Xuất Bản: Hồng Đức
Năm xuất bản: 2018
Khổ sách: 14.5 x 20.5 cm
Số trang: 292
Bìa: mềm

Ba điều căn bản cho việc học Phật

“Ba điều căn bản cho việc học Phật'' là tác phẩm do Đại đức Thích Quán Như và sư cô Thích Nữ Ý Thiện dịch từ nguyên tác “Học Phật Tam Yếu” là một trong 24 tập trong bộ “Diệu Vân Tập” của cố Hòa thượng Ấn Thuận. Đây là những tác phẩm có nội dung trong sáng, làm rõ lập trường quan điểm của nhà Phật, đáp ứng nhu cầu học Phật cho Tăng Ni và Phật tử người Việt ở trong và ngoài nước.

Có lẽ không một Tăng Ni hiếu học nào lại không biết Hòa thượng Ấn Thuận người Đài Loan - Trung Hoa. Hòa thượng là một nhà nghiên cứu Phật học rất uyên bác, am tường cả hai nguồn tư liệu Phật học cả Nam lẫn Bắc truyền. Ngài không chỉ thông thạo tư tưởng Phật học Đại thừa mà cả Bộ phái và Nguyên thủy cũng am tường.

Được biết bộ “Diệu Vân Tập” phần lớn không phải do Ngài chấp bút, mà đây là nội dung những bài nói chuyện của Ngài cho Tăng Ni hay Phật tử được các đệ tử ghi lại và biên tập, dĩ nhiên được Hòa thượng đọc qua. Dầu rằng không phải là sách chuyên đề nghiên cứu đích thân do Ngài viết nhưng nội dung không kém phần tinh tế và sâu sắc. Đó chính là lý do Trung tâm Phật học Hán truyền có chủ trương phiên dịch, xuất bản, giới thiệu toàn bộ sách của Ngài đến cộng đồng Phật tử người Việt

Đại đức Thích Quán Như hiện là Phó Giám đốc của Trung tâm nghiên cứu Phật học Hán truyền thuộc viện nghiên cứu Phật học Việt Nam, từng học đại học và cao học ờ Đài Loan, tốt nghiệp Tiến sĩ tại đại học sư phạm Hoa Trung, Trung Quốc chuyên ngành Giáo Dục Học. Sư cô Thích Nữ Ý Thiện vốn là người Hoa đã từng học năm năm tại Đài Loan, tốt nghiệp ngành sư phạm tiếng Trung tại đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, hiện đang là học viên cao học chuyên ngành Hán Nôm tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời sư cô đang đảm nhiệm công việc huấn luyện quý thầy cô học tiếng Hoa để du học tại Đài Loan cho Trung tâm. Quá trình học tập của hai vị dịch giả như thế, có lẽ tôi không cần giới thiệu gì hơn nữa.

Trung tâm Phật học Hán truyền

TS. Thích Hạnh Bình

Xem thêm Thu gọn

 Do nhu cầu mua hàng online ngày càng gia tăng website 07mua.com cung cấp các sản phẩm thuộc các ngành hàng như sau: Sách, Văn phòng phẩm, In ấn, bao bì, Bách hóa, mỹ phẩm, Thời trang, Điện gia dụng...
Với phương châm sản phẩm mang lại sản phẩm tốt phục vụ khách hàng ,không bán hàng nhái, hàng giả.
07 Mua rất mong được ủng hộ của quý khách hàng.

Trân Trọng

LIÊN HỆ

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)