Đôi cánh tư tưởng

  • Tình trạng: Chỉ còn 10 sản phẩm
70.000₫ Giá thị trường: 78.000₫ Tiết kiệm: 8.000₫

Đôi cánh tư tưởng

Tác giả    Kahlil Gibran
Dịch giả    Nguyễn Ước
Đơn vị xuất bản : Nxb Văn Học
Năm xuất bản:  2012
Số trang:  356
Kích thước:  13.5x20.5 cm

Đôi cánh tư tưởng

Thi sĩ, triết gia và họa sĩ Kahlil Gibran chào đời tại xứ Li-băng (Lebanon) giáp ranh miền Bắc của Israel. Mảnh đất nhìn ra Địa Trung Hải, với Syria và Thổ Nhĩ Kỳ sát cạnh sườn, nên là nơi giao lưu của nhiều nền văn hóa lớn và sản sinh ra nhiều ngôn sứ nổi tiếng. Bản thân Kahlil Gibran cũng được đánh giá là một ngôn sứ của thời đại.

Kahlil Gibran đã được dịch khá nhiều ở Sài Gòn trước 1975. Một số tác phẩm được xuất bản gần đây như Giọt lệ và nụ cười, 2007, Nxb Văn hóa Sài Gòn (Nguyễn Yến Anh dịch, tái bản bản in trước 1975), Ngọn lửa vĩnh cửu, 2009, Nxb Văn hóa Sài Gòn (Đỗ Tư Nghĩa dịch) và Nhà tiên tri, 2010, Nxb Thời đại (Châu Diên dịch, tái bản bản in năm 1992), nhưng rải rác. Lần này, với bộ sách Kahlil Gibran, nhà nghiên cứu – dịch giả Nguyễn Ước đã dành thời gian hơn 2 năm để dịch và giới thiệu cho chúng ta một cái nhìn tổng thể về con người – tác phẩm lừng danh: Kahlil Gibran.

Con người không thể bảo trọng bản thân và tôn trọng người khác nếu không có một quan điểm triết học thích đáng về nhân sinh và thế giới. Và nếu không có tinh thần triết học, con người hầu như không thể tận hưởng cảm giác kinh ngạc và thú vị khi nhìn ngắm cuộc đời. Thông qua suy tưởng chặt chẽ để đạt tới kết luận trong từng khía cạnh của nhân sinh quan hay vũ trụ quan, ta có triết học Tây phương. Tổng hợp nội dung của mọi khía cạnh đó vào một bó bất phân ly và thường mang tính tôn giáo, ta gọi đó là triết học Đông phương, đôi khi cũng có thể gọi khái quát là đạo học.

Ở Đôi cánh tư tưởng, với những trang sách công phu này, Joseph P. Ghougassian đã hệ thống hóa các ý tưởng đầy thi vị, nhân văn và hướng thượng của Gibran về các vấn đề mỹ học, đạo đức học, tình yêu, luật pháp và tôn giáo… trong mối quan hệ đồng nhất tính của Con người với Thiên nhiên và Thượng đế.  Ghougassian mang chúng ta đi từ kinh ngạc này tới kinh ngạc khác, một cách thú vị, khi ông tìm cách chứng tỏ Gibran, với những phát biểu nặng tính văn chương theo kiểu chống duy lý chủ nghĩa, là một triết gia chân chính, đáng được các học giả quan tâm. Tuy có chịu ảnh hưởng nhưng lại đối cực với Nietzsche, Gibran chung một tuyến với Kierkegaard và Bergson… trong khuynh hướng hiện sinh chủ nghĩa hữu thần. Và như thế, học thuyết đầy nhân bản, duy linh và lạc quan của ông như một điểm hội tụ của triết học cả Đông phương lẫn Tây phương, rất gần gũi với con người đại chúng Á đông của chúng ta.

Xem thêm Thu gọn

 Do nhu cầu mua hàng online ngày càng gia tăng website 07mua.com cung cấp các sản phẩm thuộc các ngành hàng như sau: Sách, Văn phòng phẩm, In ấn, bao bì, Bách hóa, mỹ phẩm, Thời trang, Điện gia dụng...
Với phương châm sản phẩm mang lại sản phẩm tốt phục vụ khách hàng ,không bán hàng nhái, hàng giả.
07 Mua rất mong được ủng hộ của quý khách hàng.

Trân Trọng

LIÊN HỆ

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)