Gương soi linh hồn

  • Tình trạng: Chỉ còn 10 sản phẩm
30.000₫ Giá thị trường: 37.000₫ Tiết kiệm: 7.000₫

Gương soi linh hồn

Tác giả    Kahlil Gibran
Dịch giả    Nguyễn Ước
Đơn vị xuất bản: Nxb Văn Học
Năm xuất bản:  2012
Số trang:  165
Kích thước:  13.5x20.5 cm

Gương soi linh hồn

Thi sĩ, triết gia và họa sĩ Kahlil Gibran chào đời tại xứ Li-băng (Lebanon) giáp ranh miền Bắc của Israel. Mảnh đất nhìn ra Địa Trung Hải, với Syria và Thổ Nhĩ Kỳ sát cạnh sườn, nên là nơi giao lưu của nhiều nền văn hóa lớn và sản sinh ra nhiều ngôn sứ nổi tiếng. Bản thân Kahlil Gibran cũng được đánh giá là một ngôn sứ của thời đại.

Kahlil Gibran đã được dịch khá nhiều ở Sài Gòn trước 1975. Một số tác phẩm được xuất bản gần đây như Giọt lệ và nụ cười, 2007, Nxb Văn hóa Sài Gòn (Nguyễn Yến Anh dịch, tái bản bản in trước 1975), Ngọn lửa vĩnh cửu, 2009, Nxb Văn hóa Sài Gòn (Đỗ Tư Nghĩa dịch) và Nhà tiên tri, 2010, Nxb Thời đại (Châu Diên dịch, tái bản bản in năm 1992), nhưng rải rác. Lần này, với bộ sách Kahlil Gibran, nhà nghiên cứu – dịch giả Nguyễn Ước đã dành thời gian hơn 2 năm để dịch và giới thiệu cho chúng ta một cái nhìn tổng thể về con người – tác phẩm lừng danh: Kahlil Gibran.

Với quyền năng của văn chương, khi cầm bút sáng tạo, văn thi sĩ thể hiện thượng đế tính của mình. Gibran còn đề ra cho diễn tiến ấy một cứu cánh, đó là phô diễn và nâng cao thiêng liêng tính của con người.

Quả thật, thi sĩ ngôn sứ Gibran dùng chữ nghĩa để phản ánh linh hồn và thể hiện sứ mệnh của ông. Tới lượt người đọc, khi đón rước chúng qua đôi mắt mình, thấy trong những con chữ và giữa những dòng chữ ấy các hình bóng vẽ lên từ xao xuyến suy tư và lắng nghe, nghĩa là bắt gặp trong đó linh hồn Gibran và luôn cả linh hồn của chính mình. Như thế sách của Gibran, hay nói cách khác, những bài thơ văn của Gibran cũng là gương soi linh hồn của người đọc.

Gương soi linh hồn do Joseph Sheban soạn mà có lẽ vì trích dịch quá nhiều thơ của Gibran hay vì lòng kính ngưỡng Gibran, Sheban để tên Kahlil Gibran là tác giả cuốn sách, và tự xem mình chỉ như một người biên tập. Bằng văn phong nhiệt tình và đầy thi vị, Gương soi linnh hồn cung cấp cho chúng ta nhiều đặc điểm tổng quát về bối cảnh địa dư và sự kiện lịch sử của Li-băng và Trung Đông cũng như đôi nét về cuộc đời và tác phẩm thi hoạ cùng triết lý của Gibran.

Xem thêm Thu gọn

 Do nhu cầu mua hàng online ngày càng gia tăng website 07mua.com cung cấp các sản phẩm thuộc các ngành hàng như sau: Sách, Văn phòng phẩm, In ấn, bao bì, Bách hóa, mỹ phẩm, Thời trang, Điện gia dụng...
Với phương châm sản phẩm mang lại sản phẩm tốt phục vụ khách hàng ,không bán hàng nhái, hàng giả.
07 Mua rất mong được ủng hộ của quý khách hàng.

Trân Trọng

LIÊN HỆ

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)