La Bàn Xây Dựng Tam Hợp Phái

  • Tình trạng: Chỉ còn 100 sản phẩm
160.000₫ Giá thị trường: 199.000₫ Tiết kiệm: 39.000₫

Tác giả  :  Thái Luân Thi
Ngày xuất bản  :  01-2013
Kích thước  :  19 x 27 cm
Loại bìa  :  Bìa cứng
Số trang  :  375
Nhà xuất bản  :Thời Đại

Nội dung cuốn sách không những là kinh nghiệm ứng dụng la bàn Tam hợp, mà quan trọng hơn, đã trình bày những phương pháp ứng dụng của la bàn trong các môn phái Phong thủy học ở Trung Quốc, đồng thời đem các bình diện của la bàn phong thủy ra tiến hành giải thích kỹ lưỡng.

Các phái phong thủy Trung Quốc có nhiều, trong đó quyển uy nhất là 8 môn phái lớn: Tam nguyên, Tam hợp, Huyền không, Bát trạch, Dao tiên, Cửu tinh, Hông phạm, Lại Công. 8 môn phái lớn này được thầy phong thủy các đời xem là học phái có quyền uy nhất. Mỗi một phái đều có những lý luận uyên thâm. Đó là những kinh nghiệm quý báu có thể giúp cho việc học tập, có thể đem dung hợp các kinh nghiệm quý báu giữa các học phái thành một, không có sự mâu thuẫn trong môn phái. Như vậy, phong thủy Trung Quốc khẳng định sẽ có bước nhảy vọt về chất. Tiếc rằng các bậc tiền bối qua nhiều thế hệ đều có chung một căn bệnh, đó là tính bảo thủ. Nó không những không giúp cho việc giao lưu học thuật, trái lại còn bài xích lẫn nhau, giữ tư tưởng bảo thủ của riêng mình, gây trở ngại lớn cho sự phát triển của học thuật phong thủy. Bởi vậy, tôi xin được để xuất, nghiên cứu phong thủy nên dùng nhãn kiến khoa học hiện đại, bỏ đi phần mê tín mà chắt lọc tinh hoa, sửa đổi tận gốc, hình thành và sáng lập một lý luận vê phong thủy dung hộl tinh hoa các phái Hồi tưởng lại những gian nan vất vả khi nghiên cứu Kinh dịch hơn 50 năm, tôi cảm thấy Phong thủy học thật rộng lớn, sâu xa, một mặt lại thấy văn hóa Phong thủy học truyền thừa thật quá vĩ đại. Làm thế nào có thể đem báu vật truyền thừa lại, đó chính là một công việc quan trọng của những nhà nghiên cứu Dich học hiện đại.

Người nghiên cứu phong thủy ngày càng nhiều, dẩn đã hình thành một trào lưu phong thủy. Xem ra, học thuật văn hóa truyền thống này lại nảy mầm bén rễ rồi. Mỗi người nghiên cứu phong thủy đểu cần có một chiếc la bàn phong thủy. Nếu không có la bàn, người nghiên cứu sẽ không có cách nào thi thố tài năng. Thế nhưng học vấn về la bàn rộng lớn, sâu xa, nếu không có thầy chỉ điểm thì khó mà nhập môn. Các tầng của la bàn là kết tinh Phong thủy học, nội dung rộng lớn, sâu xa. Vì vậy, các nội dung tương quan không thể thống nhất mà luận giải, cần chia ra giới thiệu. Vì vậy, khi đọc cẩn nắm được một vài bí quyết, đọc lần đầu khó có thể hiểu được toàn bộ nội dung, sau khi đọc xong tất cả sách mới có thể rõ một vài hàm nghĩa. Có những lý luận khó hiểu, không phải chì đọc một hai lần là hiểu được, cần dọc đi đọc lại trong thời gian dài, nghiền ngẫm thấu dào mới có thể ngộ được đạo lý trong đó. Để nghị người đọc tốt nhất hãy xem lướt qua một chút, từ những tri thức cơ sở bắt đầu tiến hành luận giải nội dung, sau đó mới nghiền ngẫm đọc từng câu từng chữ.

Xem thêm Thu gọn

 Do nhu cầu mua hàng online ngày càng gia tăng website 07mua.com cung cấp các sản phẩm thuộc các ngành hàng như sau: Sách, Văn phòng phẩm, In ấn, bao bì, Bách hóa, mỹ phẩm, Thời trang, Điện gia dụng...
Với phương châm sản phẩm mang lại sản phẩm tốt phục vụ khách hàng ,không bán hàng nhái, hàng giả.
07 Mua rất mong được ủng hộ của quý khách hàng.

Trân Trọng

LIÊN HỆ

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)