Mật khải

  • Tình trạng: Chỉ còn 8 sản phẩm
40.000₫

Mật khải

Tác giả:  Kahlil Gibran
Dịch giả:  Nguyễn Ước
Đơn vị xuất bản: Nxb Văn Học
Năm xuất bản:  2012
Số trang:  156
Kích thước:  13.5x20.5 cm

Mật khải

Thi sĩ, triết gia và họa sĩ Kahlil Gibran chào đời tại xứ Li-băng (Lebanon) giáp ranh miền Bắc của Israel. Mảnh đất nhìn ra Địa Trung Hải, với Syria và Thổ Nhĩ Kỳ sát cạnh sườn, nên là nơi giao lưu của nhiều nền văn hóa lớn và sản sinh ra nhiều ngôn sứ nổi tiếng. Bản thân Kahlil Gibran cũng được đánh giá là một ngôn sứ của thời đại.

Kahlil Gibran đã được dịch khá nhiều ở Sài Gòn trước 1975. Một số tác phẩm được xuất bản gần đây như Giọt lệ và nụ cười, 2007, Nxb Văn hóa Sài Gòn (Nguyễn Yến Anh dịch, tái bản bản in trước 1975), Ngọn lửa vĩnh cửu, 2009, Nxb Văn hóa Sài Gòn (Đỗ Tư Nghĩa dịch) và Nhà tiên tri, 2010, Nxb Thời đại (Châu Diên dịch, tái bản bản in năm 1992), nhưng rải rác. Lần này, với bộ sách Kahlil Gibran, nhà nghiên cứu – dịch giả Nguyễn Ước đã dành thời gian hơn 2 năm để dịch và giới thiệu cho chúng ta một cái nhìn tổng thể về con người – tác phẩm lừng danh: Kahlil Gibran.

Trong Gibran, văn hóa Đông Tây gặp gỡ hài hòa; minh triết cổ đại và đương đại nằm chung một tuyến; ngôn ngữ thi ca và rao giảng tôn giáo cất chung một giọng; triết học không là đặc quyền của giới hàn lâm mà còn có tư duy thực tiễn của đại chúng; các tín ngững khác nhau ánh lên vẻ hòa hợp; các dân tộc, chủng tộc trên thế giới có chung nhu cầu đại đồng; và chủ yếu. Con người, Thiên nhiên cùng Thượng đế chung một thể tính.

Đặc biệt, Gibran làm ta phong phú thêm và củng cố niềm xác tín vào minh triết, xem nó như một am hiểu sâu xa về các vấn đề nhân sinh đi liền với khả năng ứng dụng vào cuộc sống đời thường. Gibran nhìn con người thấu suốt linh hồn của nó, một linh hồn mà chỉ khi tự nó xóa tan mây mù vô minh mới có thể soi tỏ chính nó.

Minh riết của các hiền giả xưa nay, cả Đông lẫn Tây như một toàn bộ, có giá trị vượt thời đại vì chúng là tinh túy được mật khải của loài người và nên là hành trang của mỗi người; chúng là hoa trái của cây “tương đồng trong dị biệt.” như tinh thần Gibran ” Minh triết không ở trong ngôn từ, minh triết là ý nghĩa ở trong ngôn từ”.

Xem thêm Thu gọn

 Do nhu cầu mua hàng online ngày càng gia tăng website 07mua.com cung cấp các sản phẩm thuộc các ngành hàng như sau: Sách, Văn phòng phẩm, In ấn, bao bì, Bách hóa, mỹ phẩm, Thời trang, Điện gia dụng...
Với phương châm sản phẩm mang lại sản phẩm tốt phục vụ khách hàng ,không bán hàng nhái, hàng giả.
07 Mua rất mong được ủng hộ của quý khách hàng.

Trân Trọng

LIÊN HỆ

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)