Ngọc quản chiếu thần cục, Kinh điển về tướng thuật, Kinh điển về tướng thuật

  • Tình trạng: Chỉ còn 150 sản phẩm
248.000₫

Ngọc quản chiếu thần cục, Kinh điển về tướng thuật

Tên tác giả: Tống Tế khưu 
Nhà Xuất Bản: Thời Đại
Năm xuất bản: 2018
Khổ sách: 19 x 27 cm
Số trang: 552
Bìa: Cứng

Ngọc quản chiếu thần cục, Kinh điển về tướng thuật

Nhắc đến tướng thuật, có lẽ trước tiên bạn nghĩ đến câu nói "tướng do tâm sinh" được lưu truyền rộng khắp trong xã hội Trung Quốc hoặc trong đầu sẽ nghĩ đến những nhà tướng thuật có thần sắc quái dị, cho rằng tướng học là một văn hóa thần bí, mê tín. Nhưng không thể phủ nhận rằng văn hóa tướng thuật đã được coi trọng trong xã hội Trung Quốc cổ đại, trên có đế vương, dưới có muôn dân, việc lớn thì chọn hiền tài, việc nhỏ thì chọn bạn, tất cả mọi tầng lớp đều lấy tướng thuật làm tiêu chuẩn.

Cuốn "Ngọc Quản Chiếu Thần Cục" ban đầu được ghi chép vào Tống sử - Nghệ văn chí, Kinh tập chí, sau được Vĩnh Lạc đại điển ghi lại. Tứ khố toàn thư - Tử bộ - Thuật số loại chỉ ghi chép bốn quyển sách tướng. "Ngọc Quản Chiếu Thần Cục" là một trong số đó. Trong Tứ khố toàn thư tổng mục đề yếu cho rằng sách này khi luận về tướng pháp "rất rõ ràng, thu thập được nhiều tư liệu mà trên thế giới chưa từng biết đến". Do đó, sách này lưu giữ tư liệu tướng pháp phong phú, cũng là tác phẩm tham khảo mà những nhà nghiên cứu tướng thuật cần phải tham cứu. Nguyệt ba động trung ký cũng được ghi chép vào Vĩnh Lạc đại điển và Tứ khố toàn thư, cũng là một trong những tác phẩm kinh điển về tướng thuật. Trong Tứ khố toàn thư tổng mục đề yếu cho rằng: "Tướng pháp được luận đến rõ ràng, ngữ nghĩa từ uyên thâm". Đặc điểm lớn nhất của sách này là coi trọng ảnh hưởng của tâm lý tới tướng mạo. Tác giả cho rằng trước khi xem tướng nhất định cần quan sát hành vi mới có thể biết được tính cách, điểm này vô tình đồng nhất với khoa học hiện đại nhận diện về con người.

MỤC LỤC:

 

1. Giới thiệu về tướng thuật cổ đại

 

Quyển thượng: Các danh gia luận về tướng thuật

 

Quyển trung: Hình tướng và phương pháp xem bàn tay

 

Quyển hạ: Luận về hình, khí, sắc

 

2. Nguyệt Ba Động Trung Ký

 

Quyển thượng: Tổng luận về tướng pháp

Quyển hạ: Hình tướng và vận mệnh của nam nữ

 

3. Đồ Hình Diện Tướng Cổ Đại

Xem thêm Thu gọn

 Do nhu cầu mua hàng online ngày càng gia tăng website 07mua.com cung cấp các sản phẩm thuộc các ngành hàng như sau: Sách, Văn phòng phẩm, In ấn, bao bì, Bách hóa, mỹ phẩm, Thời trang, Điện gia dụng...
Với phương châm sản phẩm mang lại sản phẩm tốt phục vụ khách hàng ,không bán hàng nhái, hàng giả.
07 Mua rất mong được ủng hộ của quý khách hàng.

Trân Trọng

LIÊN HỆ

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)