Tiếng nói bậc tôn sư

  • Tình trạng: Chỉ còn 10 sản phẩm
32.000₫

Tiếng nói bậc tôn sư

Tác giả:  Kahlil Gibran
Dịch giả:  Nguyễn Ước
Đơn vị xuất bản: Nxb Văn Học
Năm xuất bản:  2012
Số trang:  140
Kích thước:  13.5x20.5 cm

Tiếng nói bậc tôn sư

Thi sĩ, triết gia và họa sĩ Kahlil Gibran chào đời tại xứ Li-băng (Lebanon) giáp ranh miền Bắc của Israel. Mảnh đất nhìn ra Địa Trung Hải, với Syria và Thổ Nhĩ Kỳ sát cạnh sườn, nên là nơi giao lưu của nhiều nền văn hóa lớn và sản sinh ra nhiều ngôn sứ nổi tiếng. Bản thân Kahlil Gibran cũng được đánh giá là một ngôn sứ của thời đại.

Kahlil Gibran đã được dịch khá nhiều ở Sài Gòn trước 1975. Một số tác phẩm được xuất bản gần đây như Giọt lệ và nụ cười, 2007, Nxb Văn hóa Sài Gòn (Nguyễn Yến Anh dịch, tái bản bản in trước 1975), Ngọn lửa vĩnh cửu, 2009, Nxb Văn hóa Sài Gòn (Đỗ Tư Nghĩa dịch) và Nhà tiên tri, 2010, Nxb Thời đại (Châu Diên dịch, tái bản bản in năm 1992), nhưng rải rác. Lần này, với bộ sách Kahlil Gibran, nhà nghiên cứu – dịch giả Nguyễn Ước đã dành thời gian hơn 2 năm để dịch và giới thiệu cho chúng ta một cái nhìn tổng thể về con người – tác phẩm lừng danh: Kahlil Gibran.

Bậc tôn sư hay đạo sư đích thực là một hành giả đạt đạo. Có một từ thường dùng để gọi họ, đó là Guru, một đại sư về tâm linh theo ý nghĩa tôn giáo đích thực nhất. Trong bầu không khí phương Đông, Guru có gốc từ Vệ đà của Ấn giáo. Bậc tôn sư hay đạo sư là người sở đắc minh triết và là kẻ chỉ điểm về đạo, để môn đệ tự tiến hành quá trình tu tập và giải phóng tâm linh y ngay giữa cuộc đời, với động thái của một con người sống chân chính và hữu thần.

… Như thế đạo sư chính hiệu không là tha lực của đệ tử, mà chỉ là kẻ hướng đạo để y tự giải phóng bằng nội lực của chính y.

Xem thêm Thu gọn

 Do nhu cầu mua hàng online ngày càng gia tăng website 07mua.com cung cấp các sản phẩm thuộc các ngành hàng như sau: Sách, Văn phòng phẩm, In ấn, bao bì, Bách hóa, mỹ phẩm, Thời trang, Điện gia dụng...
Với phương châm sản phẩm mang lại sản phẩm tốt phục vụ khách hàng ,không bán hàng nhái, hàng giả.
07 Mua rất mong được ủng hộ của quý khách hàng.

Trân Trọng

LIÊN HỆ

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)