Tìm Hiểu Phả Ký và Phương Pháp Lập Gia Phả

  • Tình trạng: Chỉ còn 10 sản phẩm
70.000₫ Giá thị trường: 80.000₫ Tiết kiệm: 10.000₫

Tác giả: Trịnh Hoành
Ngày xuất bản: 03-2013
Kích thước: 16 x 24 cm
Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức
Hình thức bìa: Bìa mềm
Số trang: 303

Trong kho tàng thư tịch cổ của nước ta có một bộ phận khá đồ sộ gồm những thần tích, sự tích các thần thánh được thờ tại các đền, miếu, đình, chùa ở các địa phương, những gia phả ghi chép sự hình thành, phát triển cùng những sự việc, công danh, nghề nghiệp, sáng tác văn thơ thi phú, mộ mả, ruộng thờ tự, nhà thờ... của các gia tộc, dòng họ; những bài văn ghi chép công huân sự nghiệp của các danh nhân lịch sử trên các bia đá ở lăng mộ, đền đài, chùa miếu - nơi các danh nhân ấy được nhân dân thờ tự; tất cả những văn bản ấy dù được ghi trên vải lụa, giấy, hay khắc trên gỗ đá, kim loại; bằng văn tự Hán, Nôm hay Pháp, Việt... đều có thể gọi chung là “Phả Ký”.

Phả Ký chứa đựng một lượng thông tin rất lớn về nhiều mặt. Nguồn gốc các thần thánh, tiểu sử và huân nghiệp các danh nhân; sự phát triển của các dòng họ, sự khai phá và xuất xứ tên gọi các miền đất, núi sông; sự học hành, thi cử và đỗ đạt; sự xuất hiện và phát triển các ngành nghề cổ truyền (nghề gốm sứ, nghề mộc, nghề làm tranh...); các nghi thức thờ cúng tổ tiên; việc đặt mộ mả, nhà thờ theo phong thủy; việc đặt tên con cháu của các dòng họ; về phong tục trong tang lễ, hòn nhân; về truyền thống gia tộc và dòng họ (văn, võ, đạo đức, tôn giáo...). Nói một cách khác, đó là nguồn tư liệu vô cùng phong phú để nghiên cứu các khoa học lịch sử, địa lý, xã hội, văn hóa, ngành nghề... của nước ta, đặc biệt có nhiều tư liệu không thể tìm thấy trong các thư tịch khác (như chính sử, quốc điển...)

Cuốn Tìm Hiểu Phả Ký & Phương Pháp Lập Gia Phả sẽ giúp bạn đọc có được hiểu biết sơ bộ về nguồn văn thư Phả Ký, đồng thời thấy được giá trị to lớn của chúng trong kho tàng di sản văn hóa của dân tộc và thấy dược khả năng khai thác chúng trong đời sống tinh thần và nghiên cứu khoa học, đồng thời cũng giúp bạn đọc phương pháp lập gia phả mới hoặc viết tiếp gia phả của dòng họ mình.

Xem thêm Thu gọn

 Do nhu cầu mua hàng online ngày càng gia tăng website 07mua.com cung cấp các sản phẩm thuộc các ngành hàng như sau: Sách, Văn phòng phẩm, In ấn, bao bì, Bách hóa, mỹ phẩm, Thời trang, Điện gia dụng...
Với phương châm sản phẩm mang lại sản phẩm tốt phục vụ khách hàng ,không bán hàng nhái, hàng giả.
07 Mua rất mong được ủng hộ của quý khách hàng.

Trân Trọng

LIÊN HỆ

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)